Bê bối Note 7 ‘cướp’ đi 17 tỷ USD trong tài khoản của Samsung

14:12 12/10/2016

Cùng sự kiện

Đợt thu hồi tồi tệ nhất trong lịch sử Samsung có thể “cướp” mất của công ty tới 17 tỷ USD sau khi hãng quyết định ngưng bán Galaxy Note 7 lần thứ 2.

Công nghệ - Bê bối Note 7 ‘cướp’ đi 17 tỷ USD trong tài khoản của Samsung

 Galaxy Note 7 đã ngưng bán toàn cầu.

Đợt thu hồi tồi tệ nhất trong lịch sử Samsung có thể “cướp” mất của công ty tới 17 tỷ USD sau khi hãng quyết định ngưng bán Galaxy Note 7 lần thứ 2, gần như là một dấu chấm hết cho model cao cấp “bất hạnh” này.

Trước đó, đầu tháng 9, Samsung đã tuyên bố thu hồi 2,5 triệu chiếc Note 7 sau khi có nhiều báo cáo cho hay điện thoại bốc cháy. Ngày 11/10, cuộc khủng hoảng còn trầm trọng hơn: Công ty phải thông báo với các nhà mạng di động ngưng bán và đổi mới thiết bị có giá 882 USD này và yêu cầu người dùng tắt điện thoại trong khi họ tiến hành điều tra nguyên nhân gây cháy nổ ở Note 7 mới.

Trong khi công ty smartphone bán chạy hàng đầu thế giới chờ đợi kết quả điều tra từ các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng, một số nhà đầu tư và phân tích dự đoán Samsung có thể sẽ loại bỏ model điện thoại này và chuyển hướng sớm sang các model kế nhiệm để hạn chế sự tổn hại về danh tiếng và tài chính.

Nếu Samsung phải ngừng bán Note 7, có nghĩa là sẽ phải huỷ bán 19 triệu điện thoại, tương đương 17 tỷ USD, theo dự đoán của giới phân tích.

Đây quả là thiệt hại lớn gấp nhiều lần so với con số 5 tỷ USD thiệt hại do ngưng bán hàng và chi phí thu hồi đợt đầu Samsung phải gánh chịu.

Cơ hội bây giờ là rất nhỏ, báo Hankyoreh của Hàn Quốc, trích dẫn một nguồn tin nói rằng Samsung nhiều khả năng sẽ ngưng bán vĩnh viễn Galaxy Note 7.

“Để giải quyết vấn đề này, họ sẽ phải tiến hành xem xét lại hệ thống cấp chứng nhận và đánh giá chất lượng sản phẩm và trong lúc chờ đợi, họ sẽ tập trung cho Galaxy S8”, Edward Snyder, Giám đốc điều hành của Charter Equity Research nhận định.

Thu Hà theo Reuters

Bạn đang đọc bài viết Bê bối Note 7 ‘cướp’ đi 17 tỷ USD trong tài khoản của Samsung tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục