Bé gái vượt rào an ninh để trao tay Giáo hoàng 'thông điệp bí mật'

19:30 24/09/2015

Sophie Cruz, con gái một gia đình nhập cư trái phép vào Mỹ, được phép lại gần và ôm Giáo hoàng, và cô bé đã gửi cho ông một bức thư cảm động về vấn đề di cư.

Một bé gái 5 tuổi đã vượt qua hàng rào an ninh để cố gắng tiếp cận Giáo hoàng Francis trong khi xe chở ông đang di chuyển chậm qua đám đông đứng hai bên đường để chào đón Giáo hoàng tại thủ đô Washington.

Bé gái này tên là Sophie Cruz, con gái của một gia đình nhập cư bất hợp pháp. Ban đầu các nhân viên an ninh đã chặn lại nhưng cô bé đã thu hút sự chú ý của Giáo hoàng. Sau đó, Người đứng đầu tòa thánh Vatican đã gọi em bé lại gần và dành cho cô bé một cái ôm tình cảm.

Thế giới - Bé gái vượt rào an ninh để trao tay Giáo hoàng 'thông điệp bí mật'

Trước khi tạm biệt Giáo hoàng, cô bé Sophie đã kịp gửi lại cho ông một lá thư tay chứa thông điệp bí mật. Trong lá thư, cô bé đã nhờ Giáo hoàng đề nghị Tổng thống Mỹ Barack Obama cải cách chính sách nhập cư để các di dân không bị trục xuất khỏi nước Mỹ.

Cô bé nói trong lá thư: "Cháu có quyền được sống cùng cha mẹ và có quyền được hạnh phúc. Tất cả những người nhập cư giống như cha cháu đều có ích cho đất nước này, họ xứng đáng được sống có nhân phẩm, được sống với sự tôn trọng và cần phải có một sự cải cách trong chính sách nhập cư."

Thế giới - Bé gái vượt rào an ninh để trao tay Giáo hoàng 'thông điệp bí mật' (Hình 2).

Đi kèm lá thư gửi Giáo hoàng là một bức vẽ do chính cô bé Sophie là tác giả, cô bé vẽ hình Giáo hoàng Francis đang nắm tay những trẻ em của nhiều dân tộc khác nhau.

Sophie rất vui mừng khi nhận được sự hồi đáp của Giáo hoàng. Cô bé cho biết sẽ gửi lá thư thứ hai đến tận tay Tổng thống Mỹ Barack Obama trong một ngày không xa.

Thế giới - Bé gái vượt rào <a href=an ninh để trao tay Giáo hoàng 'thông điệp bí mật' (Hình 3)." src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/15/09/24/202/17582209/3.jpg">

Cha của cô bé, Raul Cruz, 36 tuổi nói với Washington Post rằng nỗi lo bị trục xuất luôn ám ảnh trong tâm trí của từng thành viên trong gia đình. "Con bé sống với nỗi lo sợ đó hàng ngày. Khi nó nhìn thấy những gia đình bị chia ly, chúng tôi luôn muốn nói sự thật khi nó hỏi lý do.", anh Raul nói thêm.

Cha mẹ Sofia

Bạn đang đọc bài viết Bé gái vượt rào an ninh để trao tay Giáo hoàng 'thông điệp bí mật' tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục