Bé trai 15 tháng bị bạo hành ở Quảng Bình: Có thể truy cứu hình sự

08:01 07/10/2015

“Theo các hành vi được báo chí nêu, có dấu hiệu cho thấy có thể truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hành hạ người khác theo Điều 110 của Bộ luật hình sự.” – LS Lê Cao cho hay.

Vụ việc 3 cô giáo trường mầm non Sơn Ca, TP Đồng Hới (Quảng Bình) bạo hành trẻ một lần nữa dấy lên cảnh báo về đạo đức của người nuôi dạy trẻ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, PV báo người đưa tin đã có cuộc trao đổi với Luật sư Lê Cao - Đoàn LS TP Đà Nẵng.

LS Lê Cao cho rằng, những hành vi mà báo chí nêu ra trong vụ 3 cô giáo trường mầm non Sơn Ca đều là hành vi nguy hiểm, xâm phạm quyền được bảo vệ, chăm sóc, yêu thương trẻ em, vi phạm nghiêm trọng Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

“Liên quan đến vấn đề trách nhiệm pháp lý chúng tôi cho rằng cần có những hình phạt nghiêm khắc để răn đe đối với những người khác", LS Lê Cao chia sẻ.

LS Lê Cao cho hay: "Theo các hành vi được báo chí nêu, có dấu hiệu cho thấy có thể truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hành hạ người khác theo Điều 110 của Bộ luật hình sự”.

Pháp luật - Bé trai 15 tháng bị bạo hành ở Quảng Bình: Có thể truy cứu hình sự

LS Lê Cao - Đoàn LS TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, ở khía cạnh nghề nghiệp, LS Lê Cao cho rằng, nghề dạy trẻ là nghề rất khó khăn, vất vả và rất nhiều áp lực. Ngoài những sai phạm xuất phát từ bản thân các cô giáo thì cũng cần xem xét lại nhiều vấn đề như việc đào tạo nghề, sự tuyển chọn người, việc quản lý các cơ sở mầm non hay các chế độ như tiền lương, tiền công đối với những người làm nghề vất vả này đã phù hợp hay chưa.

“Điều xấu phát sinh từ con người trong không ít trường hợp do sự bàng quang, phó mặc của xã hội đối với vấn đề quan trọng như là việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em. Nếu chúng ta có đầy đủ các chính sách, sự quan tâm cao nhất cho trẻ em thì có thể xã hội bớt được những cảnh đau lòng như thế này” – LS Lê Cao đưa quan điểm.

Như nhiều phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin, sáng 5/10, chị Đoàn Thị Thúy Hằng đến Công an phường Nam Lý, TP Đồng Hới để tố cáo hành vi 3 cô bảo mẫu về hành vi

Bạn đang đọc bài viết Bé trai 15 tháng bị bạo hành ở Quảng Bình: Có thể truy cứu hình sự tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục