Bé trai 3 tuổi mắc ung thư máu cần lắm tình thương của cộng đồng

15:43 08/06/2017

Phát hiện con chảy máu, không cầm lại được, chị Trần Thị Thanh Hà sợ hãi đưa con đi xét nghiệm. Hung tin con trai Châu Thanh Điền (SN 2014) mắc bệnh ung thư máu ập đến khiến chị vô cùng suy sụp.

Vợ chồng anh Châu Minh Hùng (SN 1970) và chị Trần Thị Thanh Hà (SN 1983) cùng ngụ tại ấp Lâm Thuận, xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, sinh được hai người con là bé Châu Thị Ngọc Anh (SN 2007) và bé Châu Thanh Điền (SN 2014).

Lúc mới sinh, bé Châu Thanh Điền bị nhiễm trùng máu, gia đình rất hoang mang tìm cách chạy chữa. Được sự điều trị tận tâm của các bác sĩ, bé đã qua khỏi và sống rất khỏe mạnh.

Thế nhưng 3 tháng gần đây, bé có hiện tượng lở miệng, chảy máu mà không cầm được, cộng thêm xuất hiện những vết bầm tím nhỏ ở chân, dù không bị té ngã. Thấy biểu hiện bất thường, cha mẹ Điền lo lắng nên cho bé đi xét nghiệm máu.

Tình thương - Bé trai 3 tuổi mắc ung thư máu cần lắm tình thương của cộng đồng

 Bé Châu Thanh Điền mắc bệnh ác tính K ung thư máu.

Chị Hà tâm sự: “Vợ chồng tôi đang ở nhờ đất của em chồng, ít đất đai canh tác. Lúc con chưa bệnh, tôi đi mua bán vặt, chồng đi làm thuê mướn quanh năm. Gia đình tôi có vay mượn ứng tiền chủ vựa trái cây 45 triệu đồng để đi lại và chi trả điều trị bệnh cho con trong thời gian vừa qua”.

Từ ngày con nhập viện, cứ vài ngày, chi phí thuốc hóa trị của bé là hơn 3 triệu đồng, số tiền đi vay mượn đã đến lúc cạn kiệt.

“Hiện nay tình hình sức khỏe của con tôi rất yếu và kinh tế gia đình cũng đang kiệt quệ. Đến nay, gia đình không còn đủ khả năng để chi trả viện phí cũng như thuốc thang cho cháu”, chị Hà bày tỏ.

Chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình chị Trần Thị Thanh Hà, ông Huỳnh Văn Trừ, trưởng ấp Đồng Tre, xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) xác nhận: “Gia đình chị Hà thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn”.

Mọi sự ủng hộ cho bé Châu Thanh Điền xin gửi về:

Chị: Trần Thị Thanh Hà, mẹ bé Châu Thanh Điền

Địa chỉ: 31/9 Ấp Lâm Thuận, xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Điện thoại: 01672.455.438

Hoặc Báo điện tử Người Đưa Tin Tầng 4, toà nhà Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Q. Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Số tài khoản: 19129185908996, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, Chi nhánh Hoàn Kiếm, phòng giao dịch Lĩnh Nam; Chủ tài khoản: Báo Điện tử Người Đưa Tin.

Hồng Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Bé trai 3 tuổi mắc ung thư máu cần lắm tình thương của cộng đồng tại chuyên mục Tình thương của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục