Cô giáo tát tím mặt bé trai: Giáo dục mầm non ở VN 'lởm khởm'?

20:05 17/06/2016

“Hệ thống đào tạo giáo dục mầm non của nước ta đang quá lởm khởm. Ai thích mở trung tâm coi trẻ là mở”, PGS Văn Như Cương nói.

Tin tức mới nhất , sự việc bé trai 3 tuổi bị cô giáo đánh đập dã man trong giờ ăn lại một lần nữa khiến du luận bàng hoàng, lo sợ. Các phụ huynh đưa con đến trường dường như không thể yên tâm, dù lớp học hầu hết đã được trang bị camera theo dõi.

Hệ thống đào tạo giáo dục mầm non của nước ta đang quá lởm khởm

Bàn về vấn đề này, PV báo Người Đưa Tin có cuộc trao đổi với chuyên gia giáo dục PGS Văn Như Cương, Chủ tịch HĐQT trường PTTH Lương Thế Vinh.

PGS Văn Như Cương cho biết: “Hệ thống quản lý, đào tạo giáo dục mầm non của nước ta đang quá lởm khởm. Ai thích mở trung tâm coi trẻ là mở, nhiều khi chưa được sự đồng ý của UBND phường trên địa bàn vẫn mở như thường”.

Theo PGS, những người làm công tác mầm non nuôi dạy trẻ không được dạy giỗ gì về những môn học giáo dục tâm lý trẻ em, cách thể hiện tình yêu thương với trẻ, trách nhiệm của giáo viên.

Vì vậy các cô nuôi dạy trẻ đánh đập học sinh hoàn toàn tự do, thậm chí là đánh bầm dập, tím tái mặt mày.

“Vấn đề của chúng ta đó là rất chú trọng đến đào tạo giáo dục đại học nhưng không trú trọng đến giáo dục mầm non. Trong khi đó, giáo dục mầm non là lứa tuổi nền móng mà chúng ta cần chăm sóc kỹ lưỡng hơn cả”.

Xã hội - Cô giáo tát tím mặt bé trai: Giáo dục mầm non ở <a href=VN 'lởm khởm'?" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/06/17/202/19646605/1_96915.jpg">

Bé bị cô giáo bạo hành trong lúc đang ăn trưa được ghi lại qua camera lớp học. Ảnh cắt từ clip

Đồng tình với quan điểm của PGS. Cương, PGS.TS Mạc Văn Trang (Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam) cho rằng: “Đây thuộc về vấn đề quản lý, chứ không hẳn là vấn đề đào tạo.

Bởi vì nếu đào tạo có tốt nhưng quản lý không giám sát, không kiểm tra, không đánh giá, không thải loại thì xuất hiện tượng đó. Vì vậy chúng ta cần lên án việc quản lý”.

Cần phải đưa giáo dục mầm non trở thành một hệ thống chính quy

Bạn đang đọc bài viết Cô giáo tát tím mặt bé trai: Giáo dục mầm non ở VN 'lởm khởm'? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục