Bé trai nghi bị bố và mẹ kế bạo hành ở Phú Thọ thương tích 12%, đủ truy cứu trách nhiệm hình sự


Đặng Thủy dangthuytq195@gmail.com

Thứ 3, 13/08/2019 | 16:19


Theo kết quả giám định cháu Nguyễn Đăng Kh. (12 tuổi ở Việt Trì, Phú Thọ) bị tổn thương cơ thể 12%, theo quy định pháp luật nếu cháu bị bạo hành thì những người liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.

Liên quan đến vụ chị Phan Thị H. (SN 1984, trú tại TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) gửi đơn tố cáo con trai chị là Nguyễn Đăng Kh. (12 tuổi ở Việt Trì, Phú Thọ) bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành, ngày 13/8, đã có kết quả giám định.

Công an TP. Vệt Trì (Phú Thọ) đã có thông tin chính thức về kết quả giám định tổn thương với cháu Kh., theo kết luận của Trung tâm pháp y tỉnh Phú Thọ cháu bị tổn thương cơ thể 12%, cụ thể như sau: 

Vết sẹo phần mu bàn tay và đót 1 ngón 3 bàn tay phải là 1%, 3 vết sẹo vùng mông bên phải là 3%, hai vết sẹo mặt ngoài khớp gối là 2%, vết sẹp cẳng chân phải 1%, vết sẹo 2 khớp gối là 5%, vết sẹo trên gốc dương vật là 1%.

An ninh - Hình sự - Bé trai nghi bị bố và mẹ kế bạo hành ở Phú Thọ thương tích 12%, đủ truy cứu trách nhiệm hình sự

Cháu Kh, được kết luận bị tổn thương cơ thể 12%.

Xác định ban đầu cơ chế hình thành tổn thương các vết sẹo vùng mông, khớp gối, cẳng chân khả năng là do bỏng nhiệt gây lên, các vết thương khác do vật cứng gây nên.

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, Luật sư Nguyễn Thế Truyền (Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh, đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết: "Theo Điều 134, bộ Luật Hình sự 2015 thì với kết quả giám định thương tích từ 11% là có thể truy cứu trách nhiệm hình sự. Đặc biệt, trong trường hợp với trẻ dưới tuổi vị thành niên như trên sẽ là tình tiết tăng nặng". 

Trước đó, sáng 8/8, trao đổi với phóng viên Người Đưa Tin, chị Phan Thị H. cho biết, chị đang ở Hà Nội để điều trị cho con là Nguyễn Đăng Kh. (12 tuổi ở Việt Trì, Phú Thọ).

Theo kết quả giám định tại bệnh viện Nhi Trung ương, cháu được kết luận bị stress sau sang chấn. Kết luận cũng khuyến cáo cần tuân thủ liệu pháp điều trị, nếu bỏ sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi và gây nguy hiểm cho trẻ. 

Như đã đưa tin, chị H., từng kết hôn với anh T. (trú TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) và sinh được hai con là Nguyễn Thị Minh A. (13 tuổi) và cháu Nguyễn Đăng Kh. (12 tuổi).

Tuy nhiên, sau khi kết hôn cuộc sống gia đình chị không hạnh phúc. Nhiều lần cố chịu đựng, nhưng chị không thể chịu nổi người chồng vũ phu nên chị đã li dị chồng vào năm 2010. Tòa án phán quyết chị H. nuôi bé gái, còn chồng nuôi bé trai.

An ninh - Hình sự - Bé trai nghi bị bố và mẹ kế bạo hành ở Phú Thọ thương tích 12%, đủ truy cứu trách nhiệm hình sự (Hình 2).

Hiện cháu Kh., đang ở Hà Nội điều trị  stress sau sang chấn.

Chị H. cho biết thêm, sau ly hôn T. có tìm đến mình đòi nối lại tình xưa, nhưng chị không đồng ý. Ngay sau đó, chị đã bị T. đánh đập. Quá bức xúc nên chị H. tố cáo sự việc trên đến cơ quan chức năng sau đó T., phải đi trại cải tạo 2 năm.

Khi trở về chồng cũ không cho chị gặp lại con trai trong suốt 7 năm. Đến tháng 6/2019, khi chị cho con gái từ Tuyên Quang về Việt Trì chơi đã nói khéo với bố cho em về nhà ở Tuyên Quang chơi thì được bố đồng ý. 

Trong một lần đưa con đi bơi vào giữa tháng 6/2019, chị H. phát hiện rất nhiều vết sẹo trên người cậu con trai, qua gạn hỏi cháu cho biết đã bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành nhiều năm.

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Việt Trì điều tra làm rõ. Báo người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.