Beats by Dre muốn 'chuộc thân' từ HTC

10:30 20/08/2013

Nếu mua lại được nốt số cổ phần còn lại, Beats hoàn toàn có thể hợp tác với một loạt các nhà sản xuất điện thoại khác để tiếp tục trở thành một thế lực lớn hơn nữa.

Nhà sản xuất tai nghe tiếng tăng Beats by Dre đang lên kế hoạch mua lại 25% cổ phần của họ đang bị HTC nắm giữ. Nếu kế hoạch này thành công, nó sẽ giải phóng Beats khỏi nhiều điều kiện ràng buộc và cho phép công ty hợp tác với nhiều nhà sản xuất thiết bị di động khác chứ không còn bị bó buộc với HTC nữa.

Công nghệ - Beats by Dre muốn 'chuộc thân' từ HTC

Sự hợp tác của Beats và HTC đã cho ra đời nhiều mẫu điện thoại thành công

Beats dù được thành lập chưa lâu những đã có một vị trí quan trọng trong giới chơi nhạc, đặc biệt là giới chơi nhạc trẻ tuổi nhờ thiết kế đẹp và chất lượng âm thanh tốt. Công ty đã phát triển từ doanh thu 200 triệu đô la năm 2010 lên tới hơn 1 tỉ đô la năm 2012, một phần không nhỏ trong doanh thu đó là từ các tai nghe bán kèm trong các sản phẩm smartphone của HTC. Các tai  nghe này được đánh giá là chất lượng tốt hơn và rõ ràng là đẹp hơn những người đồng nghiệp của Apple.

Công nghệ - Beats by Dre muốn 'chuộc thân' từ HTC (Hình 2).

HTC - Beats: mối quan hệ sắp đến hồi kết?

Nhìn thấy tiềm năng từ Beats, năm 2011, HTC đã mua lại 50.1% cổ phần của công ty với giá 300 triệu đô la, rồi vì khó khăn tài chính nên phải bán lại cho Beats 1 năm sau đó với giá chỉ 1 nửa, 150 triệu đô la. Cũng do khó khăn, năm trước HTC phải vay tới 225 triệu đô của Beats, thậm chí còn nhiều hơn giá trị phần cổ phần của họ còn lại trong công ty này. Nếu mua lại được nốt số cổ phần này, Beats hoàn toàn có thể hợp tác với một loạt các nhà sản xuất điện thoại khác để tiếp tục trở thành một thế lực lớn hơn nữa.

Hằng Giang

Bạn đang đọc bài viết Beats by Dre muốn 'chuộc thân' từ HTC tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục