Bệnh nhân bất ngờ ngưng thở được cứu sống

10:04 27/06/2017

Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim đã được cứu sống và hồi phục sau can thiệp tim mạch.

Ngày 23/6, bệnh nhân L.H.M. (SN 1973, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) được người nhà đưa vào cấp cứu tại bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng đau tức ngực trước đó một giờ. Sau khi nhập viện, bệnh nhân được bác sĩ thăm khám, đặt máy monitor theo dõi và đo điện tim tại giường.

Sau 5 phút nhập viện, anh M. ngưng tim, ngưng thở, không bắt được mạch. Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành hồi sinh tim phổi, sốc điện 5 lần. Sau 15 phút thực hiện liên tục, bệnh nhân đã có mạch trở lại.

Các bệnh - Bệnh nhân bất ngờ ngưng thở được cứu sống

 Bệnh nhân được bác sĩ chăm sóc sau khi cấp cứu tại bệnh viện.

Dựa vào kết quả đo điện tim (ECG) và các biểu hiện, bác sĩ nghĩ ngay đến trường hợp bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim. Anh M. lập tức được chuyển đến phòng thông tim can thiệp. Tại đây, bệnh nhân được chụp mạch vành và phát hiện nhánh liên thất trước (mạch máu bên trái nuôi mặt trước trái tim) bị huyết khối gây tắc hoàn toàn.

Ê-kíp tim mạch can thiệp của bệnh viện đã lập tức tiến hành can thiệp đặt 1 stent phủ thuốc tại vị trí mạch máu bị tắc, giúp giải quyết được biến chứng ngưng tim, ngưng thở của bệnh nhân.

Sau can thiệp tim mạch, bệnh nhân được chuyển lên khoa Hồi sức tim mạch tiếp tục theo dõi và điều trị. Hiện tại, sức khỏe của anh M. đã ổn định, hết đau ngực và cai được máy thở. Bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Lành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân bất ngờ ngưng thở được cứu sống tại chuyên mục Các bệnh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục