Bệnh nhân lao từ tầng 6 Bệnh viện Bạch Mai tự tử

16:57 07/06/2015

Bệnh nhân nam bị ung thư phổi giai đoạn cuối đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai được cho là đã nhảy lầu từ tầng 6 tự vẫn.

Vụ việc xảy ra vào sáng nay (7/6), tại khu vực Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Nạn nhân là ông T.C.Đ. (53 tuổi, trú tại Hà Nội), đang điều trị tại Khoa Hô hấp của Bệnh viện Bạch Mai.

Tin nhanh từ một số nhân chứng cho hay, thời điểm trên họ nghe thấy một tiếng động rất mạnh dưới sân Bệnh viện. Sau đó, nhiều người hoảng hồn phát hiện một bệnh nhân nam đang nằm bất động trên vũng máu.

Theo thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân Đ. nhập viện ngày 29/5 vừa qua với chẩn đoán ưng thư phổi giai đoạn cuối.

Trước đó 4 tháng, bệnh nhân này cũng đã được xạ trị nhưng tình hình bệnh tật ngày càng tiến triển xấu hơn. Tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân có tràn dịch màng phổi, tiên lượng nặng. Gia đình đã biết tình trạng bệnh nhân nhưng xin được cho bệnh nhân ở lại điều trị.

Bệnh nhân được người thân và nhân viên y tế chăm sóc, điều trị rất sát sao. Tuy nhiên, sáng 7/6, người con của ông Đ. vừa chạy ra ngoài phòng bệnh được vài phút, lúc quay trở thì không thấy bố, ít phút sau thì xảy ra sự việc.

Nhận thông tin bệnh nhân nhảy lầu, các y, bác sĩ đã nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu những bệnh nhân đã tử vong.

Sau khi xem xét lai hồ sơ, bệnh án và các thuốc sử dụng cho bệnh nhân thì không có loại nào có phản ứng phụ gây ảo giác. Việc bệnh nhân tự tử có thể do bế tắc, chán chường vì bệnh tật của mình sau thời gian dài điều trị. Ngay sau sự việc, lãnh đạo BV Bạch Mai đã có mặt động viên, chia sẻ với gia đình và tạo điều kiện để gia đình làm lễ tang cho bệnh nhân.

Trước đó, cuối tháng 3, cũng tại Bệnh viện Bạch Mai, một bệnh nhân nam ở Nam Định bị suy thận, suy gan giai đoạn cuối đã nhảy lầu từ tầng 5 bệnh viện tự tử .

N.Nam

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân lao từ tầng 6 Bệnh viện Bạch Mai tự tử tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục