Bệnh nhân suýt bị cắt chân “tố” bác sĩ tắc trách

09:27 04/11/2017

Bị tai nạn giao thông, anh Phúc vào bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng điều trị. Tuy nhiên, anh Phúc nghi ngờ bác sĩ tắc trách, khiến chân anh nhiễm trùng, gây hoại tử.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, anh Lê Tiến Phúc (29 tuổi, ngụ  huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) cho biết: “Khoảng 21h ngày 22/10, tôi bị tai nạn giao thông, chấn thương ở chân nên được người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng (tỉnh Lâm Đồng) cấp cứu. Tại đây, tôi được các bác sĩ thăm khám và cho đi chụp phim. Kết quả cho thấy, tôi bị gãy chân trái, không bị trật khớp”.

Sau đó, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi tại phòng cấp cứu. Nhưng theo anh Phúc, bác sĩ không rửa vết thương ở chân bị gãy, mà lấy bông gòn và nẹp gỗ bó chân cố định lại. Sau đó, anh được chuyển lên khoa Ngoại tổng hợp. Người nhà yêu cầu rửa vết thương cho anh Phúc, nhưng các bác sĩ cho biết, không cần rửa. “Cả đêm tôi đau đớn. Có lúc, tôi phải la lên rồi khóc vì chịu không nổi những cơn đau. Nhưng mãi tới 11h trưa ngày 23/10, các bác sĩ mới cho tôi đi bó bột. Sáng 24/10, tôi được cắt bột ở vết thương và phát hiện chân bị lở loét, sau đó, chân sưng to, có mùi hôi, tím bầm và không còn cảm giác đau nhức nữa”, anh Phúc kể.

Xã hội - Bệnh nhân suýt bị cắt chân “tố” bác sĩ tắc trách

Chân anh Phúc nhiễm trùng nặng, nguy cơ hoại tử (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Người nhà lo lắng xin chuyển lên tuyến trên nhưng các bác sĩ vẫn khẳng định không sao. Đến 26/10, mặc dù bệnh viện chưa cho chuyển tuyến, nhưng gia đình vẫn cương quyết ký giấy xuất viện, tự chuyển tuyến lên bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM tiếp tục điều trị. “Các bác sĩ tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM thăm khám và cho biết, chân tôi bị nhiễm trùng nặng, hoại tử, phải phẫu thuật gấp để cắt bỏ phần hoại tử, vì trong vết thương có đất, đá không được lau rửa. Nếu để vết thương như vậy một thời gian nữa, chắc chắn tôi phải cắt bỏ chân vì hoại tử. Trước sự việc này, tôi và gia đình rất bức xúc vì cách làm việc thiếu trách nhiệm, của bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng. Rất may, gia đình đã cố gắng chuyển bệnh viện sớm nên mới không để lại hậu quả nghiêm trọng”, anh Phúc bức xúc nói.

 Sự việc của bệnh nhân Phúc khiến PV nhớ lại cách đây không lâu, chị N.N.V. (37 tuổi, ngụ Bảo Lộc, Lâm Đồng) cũng bày tỏ với PV: “Trước đây, người nhà tôi cũng từng được đưa vào bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sĩ ở đây rất thờ ơ. Bệnh nhân bị tai nạn giao thông, máu chảy rất nhiều. Lúc đó, người dân địa phương đưa bệnh nhân vào bệnh viện. Vậy mà bác sĩ vẫn không sơ cứu. Họ cứ bảo chờ người nhà tới xác nhận rồi mới chữa trị. Nếu người nhà ở xa, lâu mới tới, chẳng lẽ các bác sĩ cũng để bệnh nhân như vậy. Khi đi tới nơi, tôi thấy đã hơn 1 tiếng đồng hồ rồi mà bác sĩ vẫn không băng bó vết thương cho bệnh nhân. Trước việc này, tôi vô cùng bức xúc nên đã phản ánh với bệnh viện. Tuy nhiên, tình trạng các y bác sĩ ở đây tắc trách, thiếu trách nhiệm vẫn chưa thay đổi”.                        

Sai phạm tới đâu xử lý tới đó, không có chuyện bao che

Liên quan đến sự việc trên, ông Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng cho biết: “Sau khi có thông tin phản ánh từ người nhà của bệnh nhân Phúc, bệnh viện đã họp và giao bác sĩ Phạm Ngọc Thi, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa II làm Chủ tịch hội đồng Chuyên môn vào cuộc xử lý. Hội đồng Chuyên môn sẽ xem lại hồ sơ bệnh án từ khi nhập viện cũng như quá trình điều trị, sao chép bệnh án của bệnh nhân tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM, mời các y bác sĩ liên quan ca trực điều trị cho bệnh nhân Phúc để xem xét vụ việc và xử lý. Sai phạm tới đâu sẽ xử lý tới đó và không có chuyện bao che”.

Lành Nguyễn - Dương Hạnh

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân suýt bị cắt chân “tố” bác sĩ tắc trách tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục