Bệnh viện đón nhận 8 kỷ lục ghép tạng

Lành Nguyễn lanhnguyenbaodspl@gmail.com

20:58 29/10/2017

Hội nghị Ghép tạng Việt Nam lần thứ tư diễn ra từ ngày 26 -28/10 tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do hội Ghép tạng Việt Nam phối hợp cùng bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức.

Hội nghị Ghép tạng Việt Nam - một trong những hoạt động thường niên nhằm cập nhật các thành tựu ghép tạng trong nước, cũng như trao đổi kinh nghiệm ghép tạng từ các chuyên gia đến từ hội Ghép tạng thế giới.

Hội nghị đã dành một phần nội dung trong chương trình để tri ân, tưởng nhớ tấm lòng nhân đạo của những người hiến tạng.

Tại Hội nghị, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã vinh danh các kỷ lục của đơn vị, cá nhân đầu ngành trong lĩnh vực ghép tạng tại Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên, hàng loạt kỷ lục có giá trị về y học được xác lập tại một sự kiện nhằm tôn vinh những đóng góp của tập thể, cá nhân trong lĩnh vực Y học Việt Nam nói chung và ghép tạng nói riêng.

Xã hội - Bệnh viện đón nhận 8 kỷ lục ghép tạng
Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân ghép tạng (ảnh minh họa).

Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM đã vinh dự đón nhận 8 kỷ lục cho cá nhân và tập thể. Cụ thể, bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận 2 kỷ lục: “Bệnh viện thực hiện ca phẫu thuật ghép thận từ người hiến thận chết não đầu tiên tại Việt Nam", “Bệnh viện tổ chức và thực hiện quy trình ghép thận từ người hiến tim ngừng đập đầu tiên tại Việt Nam”.

Khoa Ngoại Tiết niệu bệnh viện Chợ Rẫy được trao kỷ lục “Đơn vị thực hiện nhiều ca ghép thận nhất Việt Nam”.

Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận kỷ lục “Đơn vị tổ chức vận chuyển tạng hiến với hành trình chuyển tạng dài nhất từ Nam ra Bắc để cứu người”.

GS.TS.BS Trần Ngọc Sinh đã đón nhận 2 kỷ lục: “Người thực hiện ca ghép thận từ người hiến thận chết não đầu tiên tại Việt Nam", "Người thực hiện ca phẫu thuật lấy và ghép thận từ người hiến thận tim ngừng đập đầu tiên tại Việt Nam".

TS.BS Dư Thị Ngọc Thu, Trưởng đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người bệnh viện Chợ Rẫy được trao tặng kỷ lục “Người tổ chức điều phối tạng hiến với hành trình chuyển tạng dài nhất từ Nam ra Bắc để cứu người”.

PGS.TS.BS Thái Minh Sâm, Trưởng khoa Ngoại Tiết niệu bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận kỷ lục “Người thực hiện ca ghép thận đổi chéo người cho đầu tiên tại Việt Nam”.

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện đón nhận 8 kỷ lục ghép tạng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục