Bệnh viện Việt Đức có lãnh đạo mới

19:10 17/08/2016

Bộ Y tế đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Trịnh Bình Giang - Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức là người phụ trách điều hành Bệnh viện Việt Đức từ ngày 17/8.

Chiều ngày 17/8, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bộ Y tế đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Trịnh Bình Giang - Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức là người phụ trách điều hành Bệnh viện Việt Đức thay ông Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế, người kiêm nhiệm chức vụ này từ ngày 1/5/2015, khi giám đốc là PGS. Nguyễn Tiến Quyết nghỉ hưu

Liên quan đến vụ việc bầu người phụ trách bệnh viện, ngày 11/8, sau khi có thông tin cho rằng, Bộ Y tế dự kiến cất nhắc GS. Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, GS. Sơn đã gửi tâm thư đến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Qua tâm thư, GS. Sơn Vị bày tỏ ông sẽ không rời Bệnh viện Việt Đức vì đã dành toàn bộ tâm huyết và công sức ở đó để phát triển ngành ngoại khoa, trong đó có ghép tạng.

Xã hội - Bệnh viện Việt Đức có lãnh đạo mới

Ông Trần Bình Giang (trái) nhận Quyết định bổ nhiệm vị trí lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức.

Cũng liên quan tới vấn đề bổ nhiệm, ngày 17/8, Bộ Y tế cũng đã ra quyết định bổ nhiệm người lãnh đạo mới tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô.

Theo thông tin mới nhất từ lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế), trong lúc khuyết chức danh giám đốc, Bộ Y tế đã quyết định đưa ông Phạm Văn Vững, 58 tuổi là Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô lên làm Giám đốc bệnh viện, phụ trách điều hành bệnh viện thay PGS. Lê Văn Thạch nghỉ theo chế độ trong khi chờ Bộ Y tế có quyết định bổ nhiệm giám đốc mới.

Trước đó, ngày 15/8, Quyết định được lãnh đạo Bộ Y tế trao và thông báo tới toàn thể nhân viên bệnh viện. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15/8.

Được biết, trước đó vào tháng 7/2015, ông Vững đã được bầu làm Bí thư Đảng ủy bệnh viện nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Việt Đức có lãnh đạo mới tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục