Vì sao án phạt của FIFA là tốt cho Real?

12:20 15/01/2016

Hai đội bóng thành Madrid là Real và Atletico vừa phải đón nhận tin dữ từ FIFA vì hành vi gian lận trong việc sử dụng các cầu thủ chưa đủ 18 tuổi.

Theo đó Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ban hành lệnh cấm chuyển nhượng trong 2 kì chuyển nhượng liên tiếp với Real Madrid và Atletico Madrid. Nguyên nhân là bởi hành vi gian lận trong việc sử dụng các cầu thủ chưa đủ 18 tuổi theo quy định từ hai đội bóng này.

Hai đội bóng thành Madrid bị cấm mua bán cầu thủ trong 2 kỳ chuyển nhượng.

Theo luật, một CLB chỉ được phép mua bán cầu thủ dưới 18 tuổi trong ba trường hợp sau: Cầu thủ được chuyển đến một quốc gia khác nếu bố mẹ cũng chuyển đi vì một lý do ngoài bóng đá. Hoặc cầu thủ từ 16 đến 18 tuổi chuyển từ nước này sang nước khác với điều kiện cả hai nước đều thuộc Liên minh châu Âu (EU). Cuối cùng là nơi cầu thủ chuyển đến cách nơi cũ 100 km.

FIFA đồng thời cũng cáo buộc Atletico đã không tuân thủ các quy định chuyển nhượng trong khoảng thời gian giữa năm 2007 và 2014. Trong khi Los Blancos bắt đầu từ giữa năm 2005 và 2014. Hiện tại hai đội bóng thành Madrid sẽ có 90 ngày để kháng án.

Hai đội bóng đang chơi tại La Liga sẽ phải nhận hình phạt tương tự như Barca khi bị cấm mua bán cầu thủ trong kì chuyển nhượng mùa Hè 2016 và mùa Đông năm 2017. Điều đó có nghĩa họ chỉ được phép mua sắm cầu thủ từ hè 2017. Chưa hết hai đội bóng thành Madrid sẽ phải nộp phạt tiền mặt lần lượt là 821.000 euro và 328.000 euro. Một điều an ủi là họ vẫn có thể mua sắm ở phiên chợ Đông 2016.

Trước đó, Barca cũng từng đối mặt với lệnh cấm chuyển nhượng tương tự từ FIFA và chỉ mới được tham gia mua bán cầu thủ kì chuyển nhượng mùa Đông 2016. Khả năng bị treo giò mua sắm với cả Real và Atletico là rất lớn bởi thế không loại trừ khả năng họ sẽ vung tiền để chiêu mộ những mục tiêu đang theo đuổi trong phiên chợ mùa Đông 2016.

Minh Hằng

Bạn đang đọc bài viết Vì sao án phạt của FIFA là tốt cho Real? tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục