Bỉ cảnh báo tay súng IS rời Syria đến châu Âu tấn công khủng bố

07:09 16/06/2016

Cơ quan an ninh Bỉ và Pháp đã nhận được cảnh báo, về khả năng chiến binh IS đã rời Syria để đến châu Âu nhằm mục đích tấn công khủng bố.

Theo Reuters, trung tâm chống khủng bố Bỉ cho biết cảnh báo trên đã được gửi tới toàn bộ lực lượng sảnh sát trên cả nước. Hiện Bỉ chưa có kế hoạch nâng cấp độ cảnh báo an ninh lên mức tối đa, mức biểu thị về nguy cơ sắp xảy ra một cuộc tấn công.

Thế giới - Bỉ cảnh <a href=báo tay súng IS rời Syria đến châu Âu tấn công khủng bố" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/06/16/202/19632665/1_149646.jpg">

Ảnh minh họa.

"Các tay súng IS đã rời Syria cách đây hơn 1 tuần để tới châu Âu qua Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp bằng thuyền mà không có hộ chiếu", báo Bỉ DH đưa tin.

Nguồn tin từ Bộ Nội vụ Bỉ cho biết, nước này đã gửi thông điệp cảnh báo đến Pháp. Hiện cơ quan an ninh Pháp đang phân tích dữ liệu thu thập được.

"Chúng tôi biết rằng có những chiến binh IS đang trở về châu Âu", phát ngôn viên chính phủ Pháp, Stephane Le Foll nói trong cuộc họp báo ngày 15/6. Tuy vậy, chính quyền Pháp tỏ "thận trọng", bởi họ thường xuyên nhận được nhiều thông tin cảnh báo.

Vụ việc diễn ra sau khi một phần tử thề trung thành với IS đã sát hại cặp vợ chồng một sỹ quan cảnh sát Pháp tại nhà riêng ở ngoại ô thủ đô Paris.

Căng thẳng đang ở mức cao trào bởi Pháp hiện đang tổ chức Euro 2016. Khoảng 90.000 cảnh sát và lực lượng an ninh đã được huy động để bảo vệ các khu vực trước nguy cơ khủng bố.

Đăng Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Bỉ cảnh báo tay súng IS rời Syria đến châu Âu tấn công khủng bố tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục