Bị cáo giết người vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, lí nhí nói lời sau cùng

16:32 24/05/2017

Ngày 24/5, TAND TP.Hà Nội mở phiên xét xử đối với bị cáo Vũ Mạnh Hậu (SN 1995, trú tại thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) về tội Giết người.

Ngày 24/5, TAND TP.Hà Nội mở phiên xét xử đối với bị cáo Vũ Mạnh Hậu (SN 1995, trú tại thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) về tội Giết người.

Hồ sơ điều tra - Bị cáo giết người vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, lí nhí nói lời sau cùng

 Bị cáo Vũ Mạnh Hậu tại phiên xét xử sơ thẩm.

Quá trình mở tòa cho thấy, nguyên nhân dẫn đến vụ án xuất phát từ mâu thuẫn giữa Vũ Mạnh Hậu và anh Lê Ngọc K. (SN 1998, cùng trú địa phương với Hậu) trên mạng xã hội Facebook vào ngày 17/5/2016.

Tối cùng ngày, khi đang trên đường ra quán điện tử chơi, anh K. gặp một nhóm bạn và có kể lại cho mọi người biết về mâu thuẫn giữa mình và Hậu. Cùng thời điểm, Hậu cũng đang chơi điện tử trong quán.

Đến khoảng 21h15, anh K. nhờ một người bạn gọi Hậu ra ngoài để nói chuyện, nhưng Hậu không ra mà còn tỏ thái độ hống hách.

Nghe bạn nói lại, nghĩ rằng Hậu không coi mình ra gì nên K. vô cùng tức tối và tiến lại gần chỗ Hậu ngồi, đấm một nhát vào má đối phương.

Cay cú vì bị đánh bất ngờ, Hậu liền đứng dậy đuổi theo K.. Hai người lao vào nhau ẩu đả ngay tại quán Internet. Trong lúc tức tối, Hậu đã chạy đi lấy con dao tự chế để trong cốp xe máy rồi quay lại đâm một nhát vào ngực trái anh K. Lúc này, được mọi người can ngăn nhưng Hậu chưa dừng lại mà tiếp tục nhặt nửa viên gạch đập liên tiếp hai phát vào vùng đầu anh K. khiến nạn nhân bất tỉnh.

Hậu quả, anh Lê Ngọc K. đã chết do mất máu cấp không hồi phục và ngạt do máu tràn vào đường thở.

Căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án cùng các tình tiết liên quan, HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Hậu là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của người khác nên cần thiết phải có hình phạt thật nghiêm khắc nhằm răn đe giáo dục và phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, trong quá trình lượng hình, HĐXX xét thấy bị cáo Vũ Mạnh Hậu đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, biết ăn năn hối cải. Bị cáo đã tự nguyện ra đầu thú và tích cực tác động gia đình bồi thường một phần thiệt hại cho gia đình nạn nhân. Nhân thân bị cáo chưa có tiền án, tiền sự.

Trong lời nói sau cùng, Hậu lí nhí xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm được trở về làm lại cuộc đời.

Sau khi nghị án, HĐXX của TAND TP.Hà Nội quyết định tuyên phạt bị cáo Vũ Mạnh Hậu tù chung thân về tội Giết người.

Yến Nhi

Bạn đang đọc bài viết Bị cáo giết người vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, lí nhí nói lời sau cùng tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục