Bị "hủy kèo" giữa chừng, chung cư 584 Tân Kiên từ hoành tráng đến... hoang tàn

Dương Thanh Tùng duongthanhtungdspl@gmail.com

06:02 07/10/2017

Dự án ế ẩm, sau đó có đối tác muốn biến thành bệnh viện nhưng lại “hủy kèo” giữa chừng, khiến gần 1.000 căn hộ chưa biết xử lý thế nào.

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin, công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 (gọi tắt là công ty 584) đang nằm trong vòng luẩn quẩn với vô vàn khó khăn bao vây. Được biết, vào năm 2010, công ty 584 từng được xếp hạng 168 “doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam” và hạng 493 “doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam”. Danh hiệu do công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo Vietnamnet tổ chức.

Tuy nhiên, đó là chuyện của cách đây 7 năm, còn bây giờ, doanh nghiệp đang ngụp lặn trong nợ nần và kiện cáo.

Theo thông tin PV ghi nhận được, tính đến thời điểm hiện tại, công ty 584 đã triển khai hàng loạt dự án nhưng “không giống ai”. Dự án thì mắc kẹt với đối tác, dự án bị khiếu kiện, dự án đang triển khai lại bị bỏ dở giữa chừng…

Điển hình như dự án khu dân cư 584 Tân Kiên (huyện Bình Chánh). Sau khi căn hộ “tồn kho”, công ty đã hợp tác với công ty Cổ phần Đầu tư Y tế Việt Nam chuyển đổi dự án thành bệnh viện. Tuy nhiên, việc hợp tác chỉ thực hiện được một phần mà không thể triển khai tiếp.

Dự án bị sa lầy phải tạm dừng từ năm 2011 cho đến nay. Hiện nay vẫn còn hơn 300 khách hàng đang bị mắc kẹt tại đây.

Trao đổi thông tin về dự án trên, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 Đỗ Biên Thùy cho biết: "Dự án Tân Kiên vướng giữa khách hàng và tài sản của công ty Cổ phần Đầu tư Y tế Việt Nam (gọi tắt là công ty Y tế) đang thế chấp tại ngân hàng. Khi tài sản đang thuộc sở hữu của nhiều người, việc chủ động tiếp tục đầu tư vốn mà không có sự hợp tác của ngân hàng, của công ty Y tế là rất khó khăn”.

Dưới đây là những hình ảnh được PV báo Người Đưa Tin ghi nhận tại dự án này:

Kinh doanh - Bị 'hủy kèo' giữa chừng, chung cư 584 Tân Kiên từ hoành tráng đến... hoang tàn

Dự án khu dân cư 584 Tân Kiên nằm trên đường Huỳnh Bá Chánh (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM) với tổng diện tích trên 53.000m² gồm 2 block chung cư cao 15 tầng, với gần 1.000 căn hộ.

Kinh doanh - Bị 'hủy kèo' giữa chừng, chung cư 584 Tân Kiên từ hoành tráng đến... hoang tàn (Hình 2).

Trong gần 1.000 căn hộ nói trên, có 546 căn hộ đã đầu tư hoàn thiện nhưng chỉ có khoảng 100 hộ đang ở, còn lại đóng cửa bỏ hoang.

Kinh doanh - Bị 'hủy kèo' giữa chừng, chung cư 584 Tân Kiên từ hoành tráng đến... hoang tàn (Hình 3).

Trước tình trạng trên, công ty Y tế Việt Nam đặt vấn đề mua lại căn hộ tại dự án để chuyển công năng thành bệnh viện và các bên đã đồng ý, kể cả UBND TP.HCM.

Kinh doanh - Bị 'hủy kèo' giữa chừng, chung cư 584 Tân Kiên từ hoành tráng đến... hoang tàn (Hình 4).

Tuy nhiên, sau khi công ty Y tế thanh toán và thu gom 653 căn hộ thì ngưng không triển khai dự án đầu tư bệnh viện và không tiếp tục thu mua căn hộ cho số còn lại (325 căn hộ) như cam kết. Trong đó, nhiều trường hợp đã thỏa thuận thu mua căn hộ với khách hàng nhưng hủy giao kèo giữa chừng. 

Kinh doanh - Bị 'hủy kèo' giữa chừng, chung cư 584 Tân Kiên từ hoành tráng đến... hoang tàn (Hình 5).

Chốt bảo vệ bị cây dại vây kín.

Kinh doanh - Bị 'hủy kèo' giữa chừng, chung cư 584 Tân Kiên từ hoành tráng đến... hoang tàn (Hình 6).

Lối xuống tầng hầm bị chặn lại.

Kinh doanh - Bị 'hủy kèo' giữa chừng, chung cư 584 Tân Kiên từ hoành tráng đến... hoang tàn (Hình 7).

Nhiều khu vực bị sụt lún.

Kinh doanh - Bị 'hủy kèo' giữa chừng, chung cư 584 Tân Kiên từ hoành tráng đến... hoang tàn (Hình 8).

Nhiều hạng mục còn dang dở.

Kinh doanh - Bị 'hủy kèo' giữa chừng, chung cư 584 Tân Kiên từ hoành tráng đến... hoang tàn (Hình 9).

Thậm chí đường nội bộ được dùng làm bãi đậu xe tải.

Bạn đang đọc bài viết Bị "hủy kèo" giữa chừng, chung cư 584 Tân Kiên từ hoành tráng đến... hoang tàn tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục