Bị kịch tình vụng trộm của sơn nữ 'nạ dòng' và trai tân

07:53 04/06/2015

Anh Vang vào phòng nằm đợi mãi nhưng không thấy vợ vào nên đi tìm và bắt gặp Ble và Thuận đang ngoại tình với nhau. Anh Vang liền gọi người thân và làng xóm đến chứng kiến đôi nam nữ trần truồng...

Dù đã có một gia đình yên ấm nhưng trước lời nịnh hót của gã sở khanh, chị Bui Ble (20 tuổi, làng Krông, Ia Mơr, Chư Prông, Gia Lai) đã xiêu lòng. Sa ngã vào con đường sai trái, người vợ lén lút qua lại với nhân tình. Khi bị bắt quả tang, người vợ lầm lỗi này bị chồng kiện ra già làng đòi ly hôn và buộc phải nộp phạt 100 triệu đồng cùng trâu lợn để cúng Yàng theo luật tục người JRai.

“Mối tình” giữa nạ dòng và trai tân

Bi hài thay, sau khi nhận đủ đồ phạt người chồng lại khóc lóc cầu xin vợ tha thứ và mang sính lễ đến cưới. Buôn làng được một phen náo loạn trước những câu chuyện dở khóc dở cười của đôi vợ chồng. Giữa đại ngàn Tây Nguyên nhiều buôn làng vẫn còn các luật tục, trong đó đáng sợ nhất là chuyện phạt vạ ngoại tình . Người JRai ở làng Krông (Ia Mơr, Chư Prông, Gia Lai) xem chuyện ngoại tình là việc vi phạm đạo đức và không thể chấp nhận. Người phạm lỗi, nếu nhẹ thì bị phạt trâu phạt bò, nặng thì bị lấy nhà lấy đất, đuổi ra khỏi buôn làng.

Nếu không bị đuổi khỏi làng thì người trong cuộc cũng sẽ phải sống với cuộc sống tủi nhục của mình giữa buôn làng cho đến cuối cuộc đời. Vậy nên, câu chuyện về chị Bui Ble ngoại tình cách đây gần nửa năm đã khiến cả buôn làng dậy sóng. Bị chê cười, Bui Ble trở nên lầm lũi và thường xuyên tránh mặt mọi người. Mùa thu hoạch sắn, vợ chồng chị đi làm rẫy và ngủ lại trong chòi thỉnh thoảng mới về nhà vì ngại bị dị nghị. Làm xong mùa rẫy, Bui Ble quanh quẩn ở nhà và ngại tiếp xúc với dân làng.

Trong câu chuyện kể đầy nỗi hối hận, Bui Ble cho biết, trước đây mình vốn là một thiếu nữ cao ráo, xinh đẹp, thùy mị nhất nhì trong làng. Đến tuổi 17, sơn nữ được nhiều chàng trai trong làng ưng bụng muốn cưới làm vợ.

Cũng như bạn bè, Bui Ble phải tính chuyện bắt chồng dù cô gái mới lớn vẫn chưa muốn phải làm vợ, làm mẹ. Người Bui Ble chọn là anh thanh niên lớn tuổ

Tag: Gia Lai
Bạn đang đọc bài viết Bị kịch tình vụng trộm của sơn nữ 'nạ dòng' và trai tân tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục