Bị kiện đòi nợ xấu 3.000 tỉ, Phương Trang giở chiêu 'quậy' CB Bank

06:31 16/06/2016

Bị CB Bank công khai thông tin để đòi khoản nợ xấu lên đến 3.000 tỉ đồng, hãng xe Phương Trang đã giở chiêu mời báo chí đến trụ sở ngân hàng này, nhưng không thấy bất kỳ đại diện của nhà xe có mặt.

Sáng ngày 14/6, báo chí đã có mặt tại trụ sở của Ngân hàng TMCP Xây Dựng (CB Bank), số 10 Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM. Một nhân viên của CB Bank cho biết, họ hoàn toàn bị động trước cuộc họp báo, tại sao lại có nhiều phóng viên đến dự như vậy và họ cũng không hề mời.

Nhiều phóng viên cho biết, họ được hãng xe Phương Trang mời đến để dự cuộc họp báo sáng ngày này và họ có thư mời hẳn hoi. CB Bank chia sẻ nếu phía ngân hàng mời sẽ làm chu đáo hơn, vì thực sự ngân hàng cũng bị động và không được báo trước.

<a href=Pháp luật - Bị kiện đòi nợ xấu 3.000 tỉ, Phương Trang giở chiêu 'quậy' CB Bank" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/06/16/202/19632189/1_116148.jpg">

Nhiều phóng viên cố gắng chờ đợi sự có mặt của phía Phương Trang, nhưng vẫn bặt vô âm tín

Dù bị động trong vụ việc nhưng phía CB Bank cũng đã có thiện chí mời các phóng viên vào phòng họp nhỏ để chia sẻ thêm một số thông tin liên quan đến khoản nợ xấu của Phương Trang và đích thân ông Nguyễn Văn Tuân - Chủ tịch CB Bank là người trả lời.

Khi được đề cập đến số tài sản thế chấp tại CB Bank có giá trị lên tới 14.000 tỷ đồng không được giải tỏa cho phía Phương Trang, phía CB Bank cho biết, họ được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giao nhiệm vụ tiếp quản và xử lý các công việc của CB Bank sau khi nhà băng này chính thức được NHNN mua với giá 0 đồng và họ đã và đang giải quyết vụ việc theo các quy định được thỏa thuận trong hợp đồng và theo đúng quy định của pháp luật.

Lý do việc khởi kiên Phương Trang, ông Tuân cho biết, CB Bank đã nhiều lần đặt hẹn nhưng cuối cùng không gặp được nhóm nợ xấu Phương Trang nên chúng tôi phải buộc gửi văn bản sang. Đồng thời, CB Bank không mong muốn xảy ra xung đột quan điểm, gây nên tranh luận trên báo chí về vấn đề này. Khởi kiện là hoạt động hết sức bình thường, công việc mà CB Bank cũng như bất kỳ ngân hàng nào cũng phải làm và là điều khoản mặc định trong tất cả các hợp đồng giao dịch; nhất là đối với bên có quyền lợi hợp pháp cần được bảo hộ.

Bạn đang đọc bài viết Bị kiện đòi nợ xấu 3.000 tỉ, Phương Trang giở chiêu 'quậy' CB Bank tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục