Bí mật bài thuốc của lương y ngồi xe lăn chữa bệnh tâm thần

08:14 07/06/2015

Sau khi châm cứu, bấm huyệt, ông cho người bệnh uống thuốc “an thần định trí” gia truyền gồm 18 vị thuốc nam...

Bí mật bài thuốc 'an thần định trí' của lương y ngồi xe lăn chữa tâm thần

Là lương y được người dân biết đến có phương thuốc gia truyền chữa được bệnh tâm thần, gần đây, do sức yếu, ông không còn khám và chữa bệnh nhưng vẫn tư vấn, giúp đỡ mọi người. Nếu ai cần thì chỉ thuốc để họ tự mua và điều chế sử dụng. Ông cũng từng được Tổng hội Y học Việt Nam tôn vinh, tuy nhiên, cơ quan chức năng tỏ ra khá thận trọng khi trả lời về trường hợp này.

Tật nguyền từ thuở lên ba...

Nhiều năm qua, ở tỉnh Thừa Thiên - Huế xuất hiện những lời đồn thổi về lương y Hoàng Ngọc Ninh (SN 1949, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà) có phương thuốc chữa bệnh tâm thần. Tìm đến nhà lương y ở trong một khu chợ nhỏ, khi biết có PV đến, ông ngại ngùng: “Gần bốn năm rồi, tôi không khám và chữa bệnh nữa”. Khi được hỏi nguyên nhân, ông lý giải: “Tôi già rồi, sức khỏe lại yếu. Tuy nhiên, nếu ai có nhu cầu, đến thì tôi vẫn có thể giúp bằng cách chỉ cho các vị thuốc nam để họ về tự bào chế, rồi cho người thân uống”.

Ông Ninh được mọi người biết đến là lương y có khả năng chữa bệnh tâm thần.

Ông Ninh kể, gia đình ông có truyền thống khám và chữa bệnh bằng thuốc nam. Thuở lên ba, ông mắc đậu mùa, do được tiêm quá nhiều thuốc tây nên đôi chân teo lại. Thân thể của ông lớn lên theo thời gian, riêng đôi chân trở nên mềm nhũn, yếu ớt. Buồn bã, trong lòng ông luôn có cảm giác tự ti với mọi người. Lớn lên, ông vừa học nghề may vừa giúp cha bốc thuốc. Qua những lời cha truyền, ông tiếp thu khá nhanh các bài thuốc cũng như cách đoán bệnh qua các triệu chứng.

Theo lời ông Ninh, năm 20 tuổi, ông được cha mình truyền cho phương thuốc bí truyền của gia đình chữa bệnh tâm thần. Từ đó, ông áp dụng và chữa trị cho rất nhiều người bị căn bệnh quái ác này. Khi được hỏi: “Ông ước ch

Bạn đang đọc bài viết Bí mật bài thuốc của lương y ngồi xe lăn chữa bệnh tâm thần tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục