Bí mật bất ngờ trong kho vũ khí “khủng” của khủng bố ở Syria


Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

Thứ 6, 08/11/2019 | 09:57


Quân đội Syria đã thu giữ lượng lớn vũ khí trong những ngày qua ở Daraa, Hama và Damascus, Syria. Điều bất ngờ nằm trong nguồn gốc của các loại vũ khí này.

Theo AMN, quân đội Syria đã thu giữ lượng lớn vũ khí trong những ngày qua ở Daraa, Hama và Damascus.

Những vũ khí này gồm nhiều đạn dược, mìn, súng trường, tên lửa.

Tiêu điểm - Bí mật bất ngờ trong kho vũ khí “khủng” của khủng bố ở Syria

Một số vũ khí Syria thu được từ khủng bố 

Trong những tên lửa quân đội Syria thu giữ được có lượng lớn tên lửa TOW chống tăng có nguồn gốc từ Mỹ và vũ khí này được cho là Mỹ đã cung cấp cho phiến quân ở Nam và Bắc Syria.

Những tên lửa này nắm giữ vai trò then chốt trong các đợt tấn công của phiến quân vào quân đội Syria vì chúng có thể chọc thủng các vị trí quân sự ở những tỉnh như Idlib và Hama.

Tình hình Syria vẫn đang diễn biến phức tạp. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin cho rằng việc Mỹ "hiện diện quân sự bất hợp pháp" ở Syria là vi phạm luật quốc tế.

Tiêu điểm - Bí mật bất ngờ trong kho vũ khí “khủng” của khủng bố ở Syria (Hình 2).

Một trong những vũ khí của khủng bố 

"Bất cứ động thái nào mà Mỹ thực hiện nhằm duy trì sự hiện diện quân sự tại Syria đều bất hợp pháp và không thể chấp nhận được theo quan điểm của chúng tôi cũng như dưới góc độ luật pháp quốc tế", Thứ trưởng Vershinin hôm qua phát biểu trước báo giới, nhưng không nêu rõ hoạt động nào của Mỹ.

Tuyên bố của ông Vershinin được đưa ra ngay sau khi truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin quân đội Mỹ đang xây dựng hai căn cứ mới tại tỉnh Deir ez-Zor ở phía đông Syria, nơi có trữ lượng dầu mỏ dồi dào. Một trong hai căn cứ được cho là đặt tại khu vực gần cơ sở cũ của Lữ đoàn 113 thuộc Lực lượng Phòng không Syria. Căn cứ còn lại nằm ở khu vực al-Sur.