Bí mật không phải ai cũng biết về các 'cảnh nóng' trên màn ảnh

10:52 06/09/2016

Theo các nhà làm phim Hollywood, để có được những cảnh ‘nóng’ tinh tế, ngoài việc cẩn thận, kỹ thuật cao, các diễn viên cũng phải sử dụng những tiểu xảo, đạo cụ nhất định.

Tập dượt trước

Nhà quay phim Seamus McGarvey nổi tiếng với phim 50 Sắc Thái tâm sự: “Chắc chắn chúng tôi phải tập dượt trước để diễn viên làm quen và thoải mái hơn, cũng như điều chỉnh những gì cần thiết".

Theo danviet.vn, đạo diễn 75 tuổi Adrian Lyne nhớ lại cảnh quay trong Fatal Attraction. Theo đó, những cảnh quay tình ái kích thích trong phim được ông yêu cầu diễn viên làm bên bồn nước, như vậy sẽ ý nghĩa hơn là làm trong một căn phòng yên tĩnh.

Đạo diễn Adrian Lyne nhận định, khỏa thân là cách để có một cảnh nóng tốt nhất. Ông còn nhớ mãi bộ phim Fatal Attraction, khi Michael Douglas muốn đưa người đẹp lên giường nhưng anh không làm cách nào lột được trang phục bạn diễn. Vì thế, anh chỉ biết cười trừ và cảnh quay này phải thực hiện lại.

Vì vậy, các nhà làm phim luôn khuyến khích diễn viên khỏa thân ngay khi bắt đầu cảnh quay. Tuy nhiên, không phải ngôi sao nào cũng đồng ý với quan điểm này bởi họ lo ngại khi không có mảnh vải nào che thân, các bộ phận nhạy cảm rất dễ lọt vào ống kính. Tất nhiên, các đạo diễn phải tôn trọng ý kiến của diễn viên.

Giải trí - Bí mật không phải ai cũng biết về các 'cảnh nóng' trên màn ảnhvn/ndt/16/09/06/202/20264167/1_128507.jpg">

Cảnh trong phim Wild.

Không thể thiếu được đạo cụ

Dù thuyết phục được diễn viên khỏa thân, các nhà làm phim vẫn cẩn thận dùng các đạo cụ để che điểm nhạy cảm của họ. "Khi quay cảnh nóng chúng tôi luôn có đạo cụ che bộ phận nhạy cảm nhưng vẫn phải làm sao khi lên hình không giống như bị che. Có những cảnh rất nóng nhưng chúng tôi chỉ cần quay đặc tả gương mặt nhân vật, đó chính là phát hiện hoàn hảo nhất của chúng tôi”, Adrian Lyne hé lộ kinh nghiệm của mình.

Nhà quay phim Seamus tiết lộ, khi quay cảnh nóng, đoàn phim của anh chỉ dùng hai máy quay. Thậm chí, đôi lúc chỉ quay một lần là xong.

Đạo diễn Adrian nhớ lại phim Indecent

Bạn đang đọc bài viết Bí mật không phải ai cũng biết về các 'cảnh nóng' trên màn ảnh tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục