Bí mật về áo giáp thiện chiến giống Iron Man của quân đội Mỹ

12:28 08/06/2016

Quân đội Mỹ chuẩn bị cho ra mắt bộ áo giáp mang tên Người sắt, ý tưởng này được phát triển từ nội dung bộ phim viễn tưởng cùng tên, bom tấn của điện ảnh Hollywood.

Lính chiến đấu kiêm “bác sỹ” thông minh

Tạp chí National Interest dẫn thông báo từ bộ Chỉ huy các hoạt động đặc biệt Mỹ (US SOCOM) rằng, giới chuyên gia quân sự đã phối hợp cùng các nhà khoa học nhằm phát triển dự án cho ra đời mẫu chiến binh Người sắt (Iron Man). Dự án này được gọi là Talos hay Operator Suit - bộ trang phục chiến thuật hạng nhẹ.

Mô hình chiến binh Người sắt đang được các chuyên gia quân sự Mỹ thử nghiệm. Ảnh: National Interest

Dự kiến, mẫu thử nghiệm đầu tiên của Người sắt sẽ ra đời vào năm 2018. Trung úy Matt Allen, phát ngôn viên của SOCOM cho biết: “Nếu mẫu thử nghiệm thành công trong các bài kiểm tra ngoài thực địa, các chuyên gia sẽ có những đánh giá cuối cùng về hoạt động của Người sắt. Trước đó, những nhà sáng chế đã đạt được nhiều tiến bộ về công nghệ chế tạo Người sắt từ năm 2013 nhưng đã thất bại”.

Bộ áo giáp ngoài “thiện chiến” này được phát triển nhằm hỗ trợ những người lính đặc công, đơn vị đặc nhiệm trong quá trình di chuyển, phá bỏ những định kiến về vũ khí chiến tranh thời hiện đại. Nhờ đó họ có thể phá các địa hình kiên cố dễ dàng và chống đạn hiệu quả.

Những hoạt động này tương tự hình ảnh Người sắt trong bộ phim bom tấn cùng tên gây chấn động điện ảnh thế giới. Chiến binh Iron Man được chế tạo bởi Tony Starks trong phim đã biến người bình thường trở thành chiến binh người máy siêu hạng. Ảnh: CNN

Ngoài thực tế, Người sắt là một khung áo giáp phủ kín bên ngoài có các khớp nối điều kiện bằng điện và chuyển động theo bước chân, mọi cử động của người mặc. “Khung xương” này cũng được thiết kế nhằm giảm tối đa tác động của trọng lực lên cơ bắp của con người.

Điều này đồng nghĩa với việc những người lính, binh sĩ Mỹ sẽ không còn cảm nhận

Bạn đang đọc bài viết Bí mật về áo giáp thiện chiến giống Iron Man của quân đội Mỹ tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục