Bị 'ném đá' vì giúp rau sạch: Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói gì?

19:34 28/08/2016

Bị “ném đá” khi tên mình xuất hiện trên một số nhãn mác rau của hai đơn vị sản xuất “Rau bảo đảm”, GS. Nguyễn Lân Dũng nói: "Bản thân tôi còn chẳng nhận được một cọng rau nào của các công ty này".

Những ngày qua, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, đại biểu Quốc hội các khóa 10, 11, 12, Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam bỗng dưng bị dư luận "ném đá" khi tên của ông xuất hiện trên một số nhãn mác rau của hai đơn vị sản xuất “Rau bảo đảm” mà ông là người chỉ đạo.

Chia sẻ với phóng viên báo Người Đưa Tin , Giáo sư Dũng nhìn nhận, những người đang “ném đá” mình (dù không nêu tên) bởi, họ chưa hiểu, chưa nắm rõ vấn đề.

“Họ “ném đá” vì cho rằng, tôi là Giáo sư mà lại để tên xuất hiện trên từng mớ rau như thế, rồi có phải là do tôi muốn được tiền, được rau hay không?

Thực sự, tôi chỉ là cố vấn kỹ thuật chứ đâu chịu trách nhiệm về pháp luật thay cho hai công ty này. Bản thân tôi còn chẳng nhận được một cọng rau nào của hai công ty này chứ đừng nói tới tiền bạc.

Tôi làm là vì tôi ủng hộ phương pháp trồng Rau bảo đảm trong nhà lưới, không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, phân đạm hóa học. Đây là một phương pháp rất thuận lợi do tôi đề xuất trong khi cả xã hội đang hết sức lúng túng không biết mua rau ở đâu để không dính thuốc trừ sâu và phân đạm hóa học (phân đạm hóa học làm tích lũy Nitrat trong rau, một yếu tố gây ung thư).

Cái chính ở đây là phải làm sao nhân rộng được các mô hình phát triển rau bảo đảm để đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Sau việc khó chịu này, tôi cũng đã yêu cầu họ bỏ tên mình ra khỏi nhãn mác đó. Họ cũng đã đồng ý yêu cầu này của tôi và xin phép được sử dụng hết số bao bì đã in trước đó”, GS. Dũng cho biết.

Kinh doanh - Bị 'ném đá' vì giúp rau sạch: Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói gì?

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng (ngoài cùng bên phải) cùng các đại biểu tham gia Hội thảo Đón sóng thực phẩm sạch ngày 23/8 - Ảnh: Trí thức trẻ.

Cũng theo chia sẻ của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, vì sao ông giúp hai thanh niên triển khai ở Hà Nội và TP. HCM xây dựng mô hình rau bảo đảm?

Một là, h

Bạn đang đọc bài viết Bị 'ném đá' vì giúp rau sạch: Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói gì? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục