Bí quyết chọn quất đẹp, đầy tài lộc Tết Nguyên đán 2016

06:34 15/01/2016

Tết Nguyên đán 2015 đang đến rất gần. Đây cũng là thời điểm người người, rục rịch đi chọn những cây quất đẹp để trưng bày. Những mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn chọn được những cây quất đẹp, bền đón tết.

Từ lâu, quất cảnh đã trở thành một nét văn hóa rất đặc sắc của người Việt trong Tết cổ truyền. Lộc non biểu tượng cho sức sống, lá quất xanh tươi tượng trưng cho tài lộc và những trái quất to trĩu cành thể hiện hạnh phúc no đủ.

Tuy nhiên, để chọn được những cây quất đẹp và để được lâu đòi hỏi người chơi quất phải rất tinh mắt.

Vì thế, để có được cây quất đẹp cho ngày Tết Nguyên đán 2016, những người chơi quất hãy chú ý những đặc điểm dưới đây.

1. Chọn quất

Về cơ bản thì một cây quất cảnh được coi là đẹp thì phải hội tụ đủ tứ quý bao gồm: dáng đẹp, quả đẹp và đủ xanh, lá lộc non canh mơn mởn và cuối cùng cũng là đặc biệt phải có chút nụ hoa.

Tốt nhất là bạn nên chọn mua quất tại vườn quất để được thoải mái lựa chọn và giá cả cũng hợp lý hơn.

Đủ 4 yếu tố trên thì cây quất đó mới được gọi là đẹp.

Tốt nhất là bạn nên chọn mua quất tại vườn quất để được thoải mái lựa chọn và giá cả cũng hợp lý hơn. Có năm quất rẻ, cũng có năm rất đắt, để đề phòng bạn nên đến mua tại vườn quất để có giá tốt nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý, không mua quất quá sớm trước Tết, để gần Tết hãy mua quất để có cây quất chất lượng tốt nhất.

2. Gốc quất

Gốc quất là yếu tố đầu tiên cho thấy vẻ đẹ và sức sống của cây quất. Theo đó, gốc quất phải to, cứng cáp, bám chặt với bầu đất còn nguyên vẹn. Khi đem trồng vào chậu, phải chọn chậu có miệng rộng hơn bầu đất để tạo khe hở giúp bạn có thể nhồi thêm đất bột mà không làm ảnh hưởng đến bầu đất.

3. Dáng quất

Yếu tố thứ hai để có 1 chậu quất đẹp ngày Tết chính là dáng quất. Dáng quất đẹp sẽ thể hiện

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết chọn quất đẹp, đầy tài lộc Tết Nguyên đán 2016 tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục