Bí quyết thanh lọc phổi cho người hút thuốc

12:16 21/03/2017

Bí quyết thanh lọc phổi cho người hút thuốc

Đó là khẳng định của TS. Lê Đông Phương, Giám đốc trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học và Nghề nghiệp (Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam) khi trao đổi với PV báo Người Đưa Tin.

Ông đánh giá thế nào về câu chuyện đào tạo liên thông ngành dược trong thời gian vừa qua?

Đặc thù ngành dược liên quan nhiều đến thuốc và sử dụng thuốc. Hiện có rất nhiều chương trình đào tạo trung cấp dược, nhưng chỉ đủ cho người ta hiểu được một số thuốc và tính năng cơ bản, đảm bảo để dược sĩ bán đúng thuốc cho người mua. Nhưng thực tế hiện nay, một số trường lại đào tạo “lên đời” cho trung cấp dược. Nếu làm tử tế thì không sao, nhưng khái niệm tử tế ở đây là rất khó.

Khoảng 10 năm trước, liên thông như một cơn sốt. Người ta hình dung khái niệm liên thông như một cách “đi chui”, một con đường vào cao đẳng, đại học không qua thi cử. Tiêu chuẩn đầu vào rất thấp, chỉ xét học bạ tốt nghiệp, đào tạo qua quýt. Điều này là sai với quy chế của Bộ GD&ĐT. 4-5 năm trở lại đây, Bộ GD&ĐT đã quản rất chặBằng những nguyên liệu đơn giản, dễ mua, dễ tìm hay có sẵn trong bếp, bạn sẽ có ngay một thức uống thanh lọc phổi mà không cần đến thuốc tây.

Hỗn hợp: Tỏi, gừng, bột nghệ

Cho 200 gram đường nâu và 1 lít nước đã chuẩn bị vào trong nồi, bắc lên bếp nấu sôi.

Khi nước bắt đầu sôi, hãy cho thêm 400 gram tỏi bóc sạch vỏ, cắt làm tư, vài lát gừng tươi làm sạch giã nát, cuối cùng mới cho 2 thìa cafe bột nghệ.

Vặn lửa nhỏ và canh sao cho lượng nước trong nồi giảm còn một nửa rồi hãy tắt bếp, để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh.

Bạn nên uống 1 ngày 2 lần vào sáng sớm thức dậy và tối sau bữa cơm khoảng 2 tiếng. Nên sử dụng liên tục khoảng 2 tuần để giúp loại bỏ hết độc tố trong lá phổi của mình.


Bí quyết thanh lọc phổi cho người hút thuốc. Ảnh minh họa
Hỗn hợp: Gừng, bột nghệ, hành tây

Tương tự như trên, cho 250 gram đường nâu và 1 lít nước đã chuẩn bị vào trong nồi, bắc lên bếp nấu sôi

Khi nước bắt đầu sôi, hãy xắt nhỏ khoảng 2-3 củ hành tây cho thêm vài lát gừng tươi làm sạch giã nát, cuối cùng mới cho 2 thìa cafe bột nghệ.

Vặn lửa nhỏ và canh sao cho lượng nước trong nồi giảm còn một nửa rồi hãy tắt bếp, để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh.

Bạn nên uống 1 ngày 2 lần vào sáng sớm thức dậy và tối sau bữa cơm khoảng 2 tiếng. Nên sử dụng liên tục khoảng 2 tuần để giúp loại bỏ hết độc tố trong lá phổi của mình.

Các hợp chất gingerol có trong gừng, curcumin trong nghệ sẽ giúp ngăn ngừa ung thư, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi phổi của bạn. Tuy nhiên, việc quan trọng vẫn nên hạt chế thuốc lá.t, cố gắng thu hẹp diện liên thông. Tuy nhiên, đây đó vẫn có trường tiếc bài toán lợi ích kinh tế, tìm mọi cách để lách chỉ tiêu. Cách họ làm thường là, khi tuyển sinh vào thật nhiều nhưng quá trình học tìm cách gây khó khăn cho sinh viên, làm không ít sinh viên tự từ bỏ, qua đó, chỉ tiêu đầu ra vẫn đảm bảo theo quy định của Bộ. Tôi cho đó là lừa người học.

Cuộc sống xanh - Bí quyết thanh lọc phổi cho người hút thuốc

TS Lê Đông Phương, Giám đốc trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học và Nghề nghiệp, thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Ông đánh giá gì về thông tin trường ĐH Hồng Bàng tổ chức đào tạo liên thông cho hàng ngàn sinh viên mà chỉ thi cho có lệ, dùng số tiền không nhỏ làm phí chống trượt?

Nếu dược sĩ chỉ dừng ở giới hạn công việc là bán đúng đơn thuốc, hướng dẫn cách sử dụng thuốc thì chương trình trung cấp dược là đầy đủ. Họ có thể

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết thanh lọc phổi cho người hút thuốc tại chuyên mục Cuộc sống xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục