Bí quyết tiết kiệm pin với iOS 11

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

05:25 27/09/2017

iOS 11 vừa được chính thức tung ra. Tuy nhiên khi trải nghiệm thực tế thì nhiều người dùng thường gặp phải tình trạng pin giảm nhanh một cách bất ngờ.

Công nghệ - Bí quyết tiết kiệm pin với iOS 11

 

Hầu hết tình trạng giảm sút về pin chỉ diễn ra với iPhone 6/6 Plus và iPhone 6S/6S Plus. Còn trên iPhone 7/7Plus thì hiện tượng "ăn pin" này hầu như không đáng kể.

Để tối ưu việc sử dụng pin, người dùng cần chú ý:

Bước 1: Vô hiệu hóa tính năng chạy ngầm ứng dụng trong iOS 11:

Vào Settings --> General --> Background App Refresh (Cài đặt --> Chung --> Làm mới ứng dụng trong nền) và bỏ chọn những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.

Bước 2: Vô hiệu hóa tính năng sử dụng hệ thống GPS ngầm của ứng dụng:

Vào Settings --> Privacy --> Location Services (Cài đặt --> Chung --> Dịch vụ định vị) và bỏ chọn những ứng dụng sử dụng GPS ngầm không cần thiết.

Bước 3: Sử dụng tính năng tiết kiệm pin cho iPhone:

Vào Settings --> Battery > và mở Low Power Mode (Cài đặt --> Pin --> Chế độ tiết kiệm pin).

Lời khuyên từ các chuyên gia, nếu không thực sự cần thiết, hãy tắt bớt những chương trình đang sử dụng trên máy. Cụ thể, giảm độ sáng màn hình, tắt wifi, bluetooth khi không dùng đến cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng pin nhất định.

Đỗ Huệ

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết tiết kiệm pin với iOS 11 tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục