Bị rắn lục đuôi đỏ tấn công, một học sinh lớp 3 nguy kịch

16:55 04/06/2015

Một học sinh lớp 3 trú xã Ia Nan, huyện Đức Cơ (Gia Lai) trong lúc đi chăn bò trong rừng cao su không may bị rắn lục đuôi đỏ cắn phải nhập viện cấp cứu.

Tin mới nhất cho hay, hiện, em Trần Đức Thắng (SN 2006), trú tại xã Ia Nan, huyện Đức Cơ (Gia Lai) vẫn đang trong tình trạng bầm tím khắp chân bị rắn cắn, bàn chân bị phù nề nặng và được truyền máu hằng ngày. Do nhóm máu A của bệnh viện đang thiếu, nên các bác sỹ và người nhà đang kêu gọi mọi người có nhóm máu A tình nguyện hiến máu cứu giúp bệnh nhi.

Liên quan đến sự việc, theo lời kể của bà Nguyễn Thị Đảm (mẹ của Thắng) được biết, mới đây, trong lúc đi chăn bò ở gần nhà, Thắng bị rắn lục đuôi đỏ cắn ở bàn chân.

Em Thắng sau đó được gia đình đưa đi cấp cứu trong tình trạng chân bị phù nề, máu ra nhiều. Sau khi sơ cứu, Thắng được các bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Hiện, gia đình và bệnh viện đang kêu gọi mọi người có nhóm máu A tình nguyện hiến máu cứu bệnh nhi

Tin nhanh từ các bác sỹ tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, bệnh nhi Thắng bị độc của rắn làm cho rối loạn đông máu , khiến máu ra nhiều. Do bệnh viện chưa có huyết thanh kháng đông máu nên trong những ngày qua, Thắng đang được tích cực truyền máu và hỗ trợ kháng sinh.

Được biết, tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đây là trường hợp thứ 2 bị rắn lục đuôi đỏ tấn công . Ca đầu tiên đã được bệnh viện điều trị thành công.

Chí Dũng

Tag: Gia Lai
Bạn đang đọc bài viết Bị rắn lục đuôi đỏ tấn công, một học sinh lớp 3 nguy kịch tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục