Bị tai nạn gãy tay, thí sinh được cử người chép bài hộ

14:18 01/07/2016

Hội đồng thi do trường ĐH Khoa học tự nhiên TP. HCM quyết định cử người viết hộ một thí sinh và có giám sát bởi em bị gãy tay.

Trong sáng ngày 1/7, một trường hợp hi hữu đã xảy ra tại cụm thi trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3, khi thí sinh Lê Ngọc Thanh Vy (sinh năm 1998, học sinh trường THPT Phú Nhuận, TP. HCM được hội đồng coi thi do trường ĐH Khoa học tự nhiên TP. HCM quyết định cho người hỗ trợ thí sinh này chép bài thi.

Cụ thể, khoảng 2 tuần trước khi kỳ thi THPT quốc gia 2016 diễn ra, trong lúc đi học về Vy bị ngã xe và cánh tay bị gãy. Gia đình đã đưa em vào viện bó bột, các bác sĩ chuẩn đoán khoảng 1 tháng nữa mới tháo bột.

Vy sau đó khi đến cụm thi làm thủ tục đã trình bày lý do nên giám thị báo cáo Chủ tịch hội đồng có hướng xử lý. Trong buổi thi sáng nay, Vy được bố trí ngồi một phòng riêng, có hai giám thị coi thi, có một máy ghi âm đặt bên để ghi lại quá trình làm bài.

Xã hội - Bị tai nạn gãy tay, thí sinh được cử người chép bài hộ

Thí sinh Vy được hỗ trợ viết bài thi dưới sự giám sát kỹ càng của các giám thị

Được biết, Vy đăng ký thi 5 môn gồm: Toán, Ngữ Văn, Anh văn, Hóa học và Sinh học để xét tuyển khối B và D. Kết thúc năm học vừa qua, Vy đạt danh hiệu học sinh khá và có sự chuẩn bị cho kì thi từ rất sớm nên không cảm thấy lo lắng.

Vy chia sẻ rất tự tin chứ không vì bị gãy tay mà ảnh hưởng đến tâm lý làm bài.

Phùng Sơn – Văn Phúc

Bạn đang đọc bài viết Bị tai nạn gãy tay, thí sinh được cử người chép bài hộ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục