Bí thư Đà Nẵng bất ngờ thị sát bãi biển

16:17 08/09/2017

Ông Xuân Anh muốn tận mắt chứng kiến việc ô nhiễm bãi biển mà báo chí phản ánh nên tự mình đi thị sát.

Ngày 8/9, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng quyết định thị sát tình trạng ô nhiễm môi trường ở bãi biển và các khu dân cư ở quận Sơn Trà. Lần thị sát này, ông không có dự tính trước và đi cùng chỉ có một cán bộ ở Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng.

Nhiều người dân nhìn thấy vị Bí thư ra bãi biển thì rất bất ngờ. Đặc biệt, ông Xuân Anh còn thăm hỏi tình trạng ô nhiễm, tâm tư, tình cảm của người dân.

Xã hội - Bí thư Đà Nẵng bất ngờ thị sát bãi biển

Vị Bí thư trao đổi với người dân.

Ông Xuân Anh cho biết, trong thời gian qua, báo chí phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường ở bãi biển thì cảm thấy rất xót xa. Vài ngày nay, mỗi khi rảnh, ông lại yêu cầu lái xe chở ra bãi biển Mỹ Khê, Mỹ An để tận mắt chứng kiếm xem những gì báo chí phản ánh có chính xác hay không.

Qua thị sát, ông nhận thấy vẫn còn một số địa điểm chưa được sạch như mong muốn. Những ngày nắng nóng thì không sao, riêng ngày mưa to thì nước ở các công trình đang xây dựng tràn xuống. Điều này làm bờ biển mất đẹp, trong lành.

Đà Nẵng đang phát triển rất nhanh, nên các công trình xây dựng nhiều. Trong khi đó, hệ thống các cửa thải đã xây dựng từ lâu nên không đáp ứng được nhu cầu. Phía thành phố có chủ trương nâng cấp các cửa xả, hạn chế thấp nhất nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Ông Xuân Anh khẳng định, quan điểm của lãnh đạo thành phố là cương quyết bảo vệ các bãi biển, những đơn vị cố tình xả thải ra bãi biển sẽ bị xử lý nghiêm.

Huy Cường - Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Đà Nẵng bất ngờ thị sát bãi biển tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục