Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng: Cả 2 xe ô tô trùng số đều là biển thật

19:21 22/02/2017

Trước thông tin cho rằng, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đi xe BKS giả, sáng ngày 22/2, một số PV báo chí đã trực tiếp Văn phòng Thành uỷ để tìm hiểu thông tin này.

Gần đây, một số thông tin về việc biển số màu xanh của chiếc xe 43A - 299.99 hiệu Toyota Avalon Limited ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng sử dụng trùng với biển số chiếc xe Land Rover của một doanh nghiệp. 

Ngoài ra, thông tin này còn cho rằng, chiếc xe vị Bí thư Đà Nẵng sử dụng có giá 2,5 tỉ đồng. Việc này vi phạm Điều 5 Khoản 2 Quyết định số 32/2005 của Thủ tướng Chính Phủ, quy định tiêu chuẩn bí thư thành phố trực thuộc Trung ương chỉ được sử dụng xe dưới 1,1 tỉ đồng.

Chính trị - Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng: Cả 2 xe ô tô trùng số đều là biển thật

Xe biển số xanh ông Nguyễn Xuân Anh đang sử dụng.

Trao với phóng viên vào sáng 22/2, ông Nguyễn Xuân Anh cho biết, thông tin vừa qua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ông cũng như TP.Đà Nẵng. Ông khẳng định, biển số xe ông đang sử dụng là thật chứ không phải giả. 

Theo ông, qua kiểm tra, cả hai chiếc xe này đều là thật, vì một xe biển số trắng và một xe biển số xanh. Tức, một xe là biển số công vụ, một chiếc là biển số của tư nhân. Việc xe biển số xanh và xe biển số trắng trùng số nhau là hoàn toàn bình thường.

Chính trị - Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng: Cả 2 xe ô tô trùng số đều là biển thật (Hình 2).

Giấy đăng ký biển số xe mà ông Nguyễn Xuân Anh đang sử dụng.

Ông còn cho biết, trước đây ông sử dụng chiếc xe rất cũ. Đến tháng 1/2016, Văn phòng Thành uỷ bố trí xe biển số xanh 43A-299.99 và ông bắt đầu sử dụng từ tháng 3/2016 cho đến hiện tại. Từ ngày ông lên chức Bí thư đến nay, chưa hề sử dụng ngân sách mua bất kì chiếc xe nào. 

Bên cạnh đó, ông Đào Tấn Bằng, Chánh văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng khẳng định, xe của Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đang sử dụng, được công an cấp đăng kiểm lưu hành. Theo hoá đơn mua bán, chiếc xe ông Anh đi là 1,18 tỉ đồng, cộng thuế thành giá 1,3 tỉ đồng. Do đó, thông tin, chiếc xe này có trị giá 2,5 tỉ đồng là không chính xác.

Liên quan đến vấn đề này, cũng trong ngày 22/2, Cục trưởng cục Báo chí Lưu Đình Phúc đã ký Công văn số 196/CBC-TTPC về thông tin trên báo chí gửi đến Tổng Biên tập báo điện tử Văn nghệ.

Công văn ghi rõ, ngày 21/2/2017, chuyên trang Văn nghệ trẻ (có tên miền vannghetre.com.vn) của báo điện tử Văn nghệ đăng bài viết “Lại thêm một vụ cán bộ dùng xe công gắn biển giả”… trong đó có nội dung thông tin Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đang sử dụng xe công nghi gắn biển số giả và có giá trị vượt quá tiêu chuẩn theo quy định.

Cục Báo chí đề nghị báo điện tử Văn nghệ kiểm tra nội dung thông tin đã đăng và báo cáo kết quả bằng văn bản gửi Cục Báo chí (92C Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội) trước ngày 24/2/2017.

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng: Cả 2 xe ô tô trùng số đều là biển thật tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục