Bí thư Đà Nẵng tiết lộ những vị trí lãnh đạo chủ chốt chưa có người đảm nhiệm

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

15:06 23/06/2018

1 Chủ tịch HĐND, 2 Phó Chủ tịch HĐND, 1 Phó Chủ tịch UBND là 4 vị trí đang thiếu vắng chủ nhân tại TP.Đà Nẵng.

Kiện toàn bộ máy

Đó là thông tin vừa được ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng tiết lộ tại các buổi tiếp xúc cử tri những ngày qua. 

Theo người đứng đầu Đảng bộ TP.Đà Nẵng, 2017 là năm đáng buồn, đau xót của địa phương khi có hàng loạt cán bộ, lãnh đạo đứng đầu vấp phải sai phạm đến mức bị cơ quan cấp cao xử lý kỷ luật. Thời gian qua, TP.Đà Nẵng cũng nỗ lực khắc phục những sai phạm này.

Tuy nhiên, do sai phạm nên cả tập thể ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng bị kỷ luật dẫn đến là địa phương dù đang khuyết rất nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt nhưng chưa thể bổ sung.

Bí thư Nghĩa nhìn nhận, do thiếu nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt nên việc giải quyết công việc đang có dấu hiệu chậm trễ. Vị này cũng tiết lộ, nhiều năm qua, HĐND Đà Nẵng chỉ có ông Nguyễn Nho Trung là Phó Chủ tịch phụ trách. Theo quy định, HĐND TP.Đà Nẵng vẫn còn thiếu Chủ tịch và 1 Phó Chủ tịch.

Bí thư Đà Nẵng tiết lộ những vị trí lãnh đạo chủ chốt chưa có người đảm nhiệm

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa: Đà Nẵng sẽ kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt.

Chưa hết, UBND TP.Đà Nẵng cũng đang thiếu 1 nhân sự khi ông Đặng Việt Dũng được điều sang làm Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy. Ông Nghĩa cho biết, dự kiến tại kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng sắp tới sẽ bầu 1 Chủ tịch và 1 Phó Chủ tịch HĐND.

Cạnh đó, UBND TP.Đà Nẵng cũng sẽ kiện toàn, bầu bổ sung 1 Phó Chủ tịch UBND. Còn 1 Phó Chủ tịch HĐND thì đến kỳ họp năm sau bổ sung tiếp. Ông Nghĩa cũng cho biết: "Những công tác cán bộ, nhân sự này đang được Thành ủy xem xét một cách cẩn thận, đúng quy trình để không xảy ra những vi phạm, khuyết điểm như trước đây".

"Chạy" vào quy hoạch rồi "rung đùi"

Trong khi đó, khi trả lời cử tri một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý cán bộ và công tác phòng chống, xử lý tham nhũng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa thẳng thắn rằng, tham nhũng chỉ xảy ra ở cá nhân có quyền, có chức, ở những cơ quan lãnh đạo, giám sát...

Ông Nghĩa cũng nhìn nhận, hiện đang có những suy nghĩ rằng cán bộ "chạy" vào quy hoạch rồi sẽ ngồi "rung đùi", không phải lo lên hay xuống chức vụ.

Vị Bí thư khẳng định sẽ không để xảy ra hiện tượng này. Và căn cơ nhất là chọn lựa ngay từ những người được xem xét, chuẩn bị cũng như đề nghị các cử tri giám sát cán bộ để không xảy ra những sai phạm.

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Đà Nẵng tiết lộ những vị trí lãnh đạo chủ chốt chưa có người đảm nhiệm tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục