Bí thư Hà Nội kiểm tra điểm nóng sốt xuất huyết

Nhất Nam nhatnam215216@gmail.com

18:00 10/08/2017

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trực tiếp đến thăm các bệnh nhân sốt xuất huyết và kiểm tra công tác phòng, chống dịch.

Trước sự bùng phát của dịch sốt xuất huyết trên địa bàn Thủ đô, ngày 10/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch và thăm hỏi các bệnh nhân.

Tại bệnh viện Đa khoa Thanh Nhàn, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra công tác khám, chữa bệnh và trực tiếp động viên, thăm hỏi các bệnh nhân đang được điều trị. 

Xã hội - Bí thư Hà Nội kiểm tra điểm nóng sốt xuất huyết

Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị sốt xuất huyết tại bệnh viện Thanh Nhàn.

Kiểm tra tại quận Hoàng Mai, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đi thực tế ở công trường xây dựng số 82, phường Thịnh Liệt. Tại công trường có nhiều nơi đọng nước không được vệ sinh đảm bảo, tạo điều kiện cho muỗi sinh trưởng phát triển, là nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh sốt xuất huyết.

Ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, Hoàng Mai hiện đang là một trong những quận có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất thành phố, đã có 2 ca tử vong. Ghi nhận từ đầu năm đến ngày 9/8/2017, có tổng số 2.483 người mắc với 400 ổ dịch. Hiện, trên địa còn 315 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 84 ổ dịch đang hoạt động tại 14 phường.

Tại cuộc kiểm tra, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương, cơ quan chức năng và cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Bởi, thời tiết diễn biến phức tạp tạo điều kiện cho muỗi phát triển, khiến số ca mắc tăng cao, trong khi, ý thức của một bộ phận người dân về phòng chống dịch bệnh còn hạn chế. Điều này dẫn đến, tốc độ lây lan rất nhanh của dịch bệnh sốt xuất huyết.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân hiểu sự nghiêm trọng của dịch bệnh sốt xuất huyết, phổ biến tốt hơn, rộng rãi hơn các kiến thức phòng, chống dịch bệnh đến mọi người dân.

Yêu cầu ngành Y tế phải vận động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên gắn với trách nhiệm như quận Hoàng Mai đã huy động, từ công an, thanh niên, phụ nữ, mặt trận tổ quốc đến các tổ dân phố… vào cuộc tham gia phòng, chống dịch; phải làm đi, làm lại, coi đó là nhiệm vụ thường xuyên, không chỉ nhất thời, bởi sau mỗi chiến dịch, muỗi có thể sẽ sinh trưởng trở lại.

Đồng tình với phương án phun thuốc trên diện rộng và tổng vệ sinh môi trường trên toàn TP, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: “Phải thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch theo phương châm “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng”. Đồng thời, kiên quyết xử phạt hành chính với cá nhân, tổ chức có hành vi chống đối, không hợp tác với các cơ quan chuyên môn, bởi như vậy là mối nguy cho toàn cộng đồng chứ không phải cá nhân nữa".

 

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Hà Nội kiểm tra điểm nóng sốt xuất huyết tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục