Bí thư Hậu Giang nói về việc ông Trịnh Xuân Thanh đi chữa bệnh

16:13 29/08/2016

Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, ông Trịnh Xuân Thanh có đơn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh đã gần một tháng nay và sắp hết thời gian nghỉ phép.

Chiều 29/8, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh cho biết: "Hiện tại, ông Trịnh Xuân Thanh đang trong giai đoạn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh".

“Ông Trịnh Xuân Thanh xin nghỉ phép gần một tháng nay để đi chữa bệnh. Khi hết phép sẽ như thế nào thì theo chỉ đạo của Trung ương”, ông Trần Công Chánh nói thêm.

Thông tin thêm về sự việc liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, ông Chánh cho biết: “Phần việc của Hậu Giang, tỉnh đã làm theo chỉ đạo của Trung ương và mọi việc cần thiết đã tiến hành rồi. Phần còn lại là chờ kết luận của Trung ương”.

Vị Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cũng khẳng định, hiện chưa có thông tin gì mới hơn về vụ việc liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh.

Pháp luật - Bí thư Hậu Giang nói về việc ông Trịnh Xuân Thanh đi chữa bệnh

Ông Trịnh Xuân Thanh (Ảnh: Báo Hậu Giang).

PV đặt câu hỏi về tình hình bệnh của ông Trịnh Xuân Thanh và hiện tại, ông Thanh đang trị bệnh ở đâu, ông Chánh nói: “Vì ông Thanh xin nghỉ phép để đi trị bệnh thì chắc là trị bệnh ở bệnh viện hoặc ở đâu đó. Chờ anh em đi thăm rồi có gì chúng tôi sẽ thông tin”.

Trước đó, từ khoảng tháng 5/2016, khi đó, ông Trịnh Xuân Thanh làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã dùng xe sang cá nhân “gắn tạm” biển xanh trái với quy định của pháp luật.

Không những vậy, dù để lại phía sau doanh nghiệp thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng nhưng ông Thanh vẫn thăng tiến ở Bộ Công Thương cho đến khi về làm cán bộ chủ chốt của tỉnh Hậu Giang.

Ngay sau khi báo chí, dư luận phản ánh về sự bất bình thường này, ngày 9/6, Văn phòng Trung ương có công văn số 1200-CV/VPTW thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu kiểm tra, xem xét, kết luận những nội dung mà báo chí nêu liên quan đến Phó Chủ tịch UBND Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh.

Ngày 16/6, kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX nhiệm

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Hậu Giang nói về việc ông Trịnh Xuân Thanh đi chữa bệnh tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục