Bí thư huyện đào hầm... chứa rượu: 'Đào hầm cũng như đào giếng thôi'

11:14 26/03/2016

Nói về việc đào hầm chứa rượu, ông B’riu Liếc cho rằng: "Việc đào hầm này cũng như đào một cái giếng vậy thôi chứ có gì đâu. Tôi không biết mình vi phạm chỗ nào nữa".

Liên quan đến vụ việc bí thư huyện ủy Tây Giang, Quảng Nam là ông B’riu Liếc đào hầm chứa rượu, bản thân ông B’riu Liếc đã có những lời giải thích sau vụ việc.

Cụ thể, ông cho rằng thời gian qua, báo chí đăng nhiều thông tin về việc này nhưng chưa có ai trực tiếp gặp để nghe ông giải thích. "Tôi cảm thấy áp lực vô cùng", ông nói.

Cũng theo ông, không có chuyện đào núi để khai thác vàng. Đó chỉ là những lời đồn ác ý.

Xã hội - Bí thư huyện đào hầm... chứa rượu: 'Đào hầm cũng như đào giếng thôi'

Đường hầm dài gần 100m, cao khoảng 2m. (Ảnh: VnE)

Gia đình ông có truyền thống nấu rượu từ rất lâu nhưng bị thất truyền. Mấy năm gần đây nhờ bà cô chỉ nên ông khôi phục lại được loại rượu men lá ngon của gia đình. Muốn thơm ngon, rượu phải được ủ dưới đất lâu ngày nên ông mới đào hầm để chôn rượu.

Nói về việc đào hầm trái quy định, trả lời trên báo Pháp Luật TP HCM, ông nói: "Việc đào hầm này cũng như đào một cái giếng vậy thôi chứ có gì đâu. Tôi không biết mình vi phạm chỗ nào nữa".

Hiện, ông mong cơ quan chức năng nhanh chóng kiểm tra để biết thực hư vấn đề. Tuy nhiên, ông cũng sẽ hỏi cụ thể là mình vi phạm quy định nào. Nếu có căn cứ xác định rõ ràng vi phạm thì ông sẽ đồng ý lấp hầm, còn nếu không có câu trả lời rõ ràng, ông sẽ không chấp nhận.

Trong một diễn biến khác, ngày 25/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã họp và có đề nghị ông B’riu Liếc có văn bản giải trình cụ thể về quy mô, mục đích của việc đào hầm.

Xã hội - Bí thư huyện đào hầm... chứa rượu: 'Đào hầm cũng như đào giếng thôi' (Hình 2).

Ông B’riu Liếc, Bí thư huyện ủy Tây Giang. (Ảnh: Pháp Luật TP HCM)

Ông Trần Xuân Vinh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam, xác nhận biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đề nghị ông B’riu Liếc giải trình về việc đào hầm xuyên núi trong khu vực vườn nhà.

Từ năm

Bạn đang đọc bài viết Bí thư huyện đào hầm... chứa rượu: 'Đào hầm cũng như đào giếng thôi' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục