Bí thư Thăng đề nghị thành lập đội săn bắt cướp, Bộ Công an nói gì?

03:56 28/06/2016

"Quan điểm của Tổng cục Chính trị là muốn cho thành lập thí điểm 2 đội SBC trực thuộc Phòng CSHS của Công an TP.Hà Nội và Công an TP.HCM, sau đó sẽ sơ kết đánh giá...", lãnh đạo Bộ Công an nói.

Thông tin trên được Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị - Bộ Công an đưa ra trong buổi họp báo công bố kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm của Bộ Công an sáng 27/6.

Theo đó, tại buổi họp báo, Trung tướng Lê Văn Đệ cho biết, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Công an TP.HCM đã chính thức đề xuất lên Bộ Công an đề án tái thành lập Đội SBC. Ngay sau đó, Tổng cục Chính trị đã nghiên cứu và chính thức báo cáo với Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an. Thứ trưởng Lê Quý Vương đã trao đổi lại với Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) để xem về các mặt cơ chế hoạt động, pháp lý, xem có vấn đề gì không.

Cướp giật lộng hành là một vấn đề nhức nhối của TP.HCM thời gian vừa qua.

“Nếu tái thành lập lực lượng SBC như trước đây thì rất là khó, vì giờ có nhiều vấn đề luật cấm nghiêm ngặt không thể thực hiện. Như Luật Giao thông đường bộ quy định các trường hợp được vượt đèn đỏ. Chiếu theo quy định thì SBC không thể chạy vượt đèn đỏ để bắt cướp được”, Zing.vn dẫn lại lời lãnh đạo Tổng Cục chính trị CAND - đơn vị được giao nghiên cứu đề xuất của Công an TP.HCM thông tin.

Trung tướng Lê Văn Đệ cho biết, hiện Tổng cục Chính trị đang tiếp tục trao đổi với Tổng cục Cảnh sát để báo cáo đầy đủ lên Bộ Công an.

“Quan điểm của Tổng cục Chính trị là muốn cho thành lập thí điểm hai đội SBC trực thuộc Phòng Cảnh sát hình sự của Công an TP.Hà Nội và Công an TP.HCM, sau đó sẽ sơ kết đánh giá. Về mặt chủ trương chúng tôi rất ủng hộ, nhưng về mặt pháp luật cần phải nghiên cứu kỹ, không thể thành lập một tổ chức hoạt động trái pháp luật được” - Trung tướng Đệ nói trong buổi họp báo , được Dân Việt dẫn lại.

Trước đó, ngày 9/5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP và thưởng c

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Thăng đề nghị thành lập đội săn bắt cướp, Bộ Công an nói gì? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục