Bị ‘tố’vi phạm tác quyền BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 lên tiếng xin lỗi

10:26 14/06/2016

Sau khi nhận được phản ánh từ ca sĩ sở hữu độc quyền và nhạc sĩ sáng tác ca khúc Tonight, BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 đã lên tiếng xin lỗi vì sử dụng bài hát mà chưa xin phép.

Tối 12/6 vừa qua, vòng Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 khu vực phía Nam diễn ra tại TP Hồ Chí Minh đã tìm ra 18 đại diện đầu tiên góp mặt trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam.

Tuy nhiên, trong đêm Chung khảo đã xảy ra sự cố đáng tiếc khi ban tổ chức sử dụng ca khúc độc quyền Tonight mà chưa xin phép người sở hữu. Điều này đã khiến công chúng, người sở hữu, tác giả bài hát bất bình.

Ca khúc Tonight được biểu diễn trên sân khấu Hoa hậu Việt Nam 2016 vòng Chung khảo phía Nam.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thanh Duy – người sở hữu độc quyền bài hát Tonight lên tiếng nói rằng chương trình vi phạm bản quyền bài, sử dụng mà chưa xin phép. Tác giả của bài hát – Trần Đại Nhân cũng khá bức xúc khi nói về việc này.

Chia sẻ với phóng viên báo Người đưa tin , nam ca sĩ Thanh Duy cho biết: “Hiện tại, chưa thấy bên tổ chức Hoa hậu Việt Nam liên lạc trực tiếp với em để trao đổi về vấn đề này… Hoa hậu Việt Nam là 1 cuộc thi tầm cỡ quốc gia mà sử dụng bài hát có bản quyền không xin phép thì không khác gì như "xài chùa" siêu phẩm, đứa con tinh thần của ca sĩ.”

Sau khi nhận được phản ánh, BTC đã đề nghị đạo diễn Hoàng Nhật Nam – Tổng đạo diễn chương trình làm rõ nguyên nhân sự việc. Được biết, sự cố xảy ra do ca khúc Tonight được chọn cuối cùng nên có sự gấp gáp, bộ phận chuyên môn sơ suất không báo cáo lại khi không liên lạc được với ca sĩ Thanh Duy.

BTC và Tổng đạo diễn chương trình đã gửi lời xin lỗi thành thực đến ca sĩ Thanh Duy và các tác giả của ca khúc.

Những người có trách nhiệm là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh – Giám đốc âm nhạc của chương trình, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã liên lạc với Thanh Duy và người quản lý của anh để giải thích, nói lời xin lỗi ca sĩ và các nhạc sĩ. Ca sĩ đã đồng ý và thông cảm với sơ suất của chương trình.

Minh Trí</

Bạn đang đọc bài viết Bị ‘tố’vi phạm tác quyền BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 lên tiếng xin lỗi tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục