Biến cầu vượt, đường vành đai thành bãi giữ xe ‘chặt chém’ ngày lễ

11:19 02/05/2017

Trong dịp lễ 30/4 - 1/5, một phần làn đường của cầu vượt, đường vành đai 2 đã ngang nhiên trở thành bãi giữ xe “chặt chém”, thu giá vé sai quy định.

Trong những ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, lượng du khách đổ về khu vực công viên Thủ Lệ (Cầu Giấy, Hà Nội) tăng đột biến. Lượng du khách đông đảo đi kèm với nhu cầu gửi phương tiện giao thông như ô tô, xe máy tăng cao, trong khi đó, bãi giữ xe của công viên Thủ Lệ rất nhỏ hẹp.

Xã hội - Biến cầu vượt, đường vành đai thành bãi giữ xe ‘chặt chém’ ngày lễ

Bãi giữ ô tô trên đường vành đai 2 phục vụ du khách vào công viên Thủ Lệ dịp 30/4 - 1/5.

Để giải quyết tình trạng trên, nhiều bãi giữ xe tạm thời đã mọc lên với những biển báo ghi điểm trông giữ xe đúng quy định của UBND phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình).

Điều đáng nói là ngay cả tuyến đường vành đai 2, nơi có làn đường khá hẹp, thậm chí một phần làn đường của cầu vượt Cầu Giấy cũng ngang nhiên trở thành điểm giữ xe trong dịp này.

Ghi nhận thực tế, trong suốt buổi sáng 30/4 và 1/5, đã có hàng nghìn lượt xe máy, ô tô ra vào tại các bãi này. Tại tuyến đường vành đai 2 chiều đi từ Cầu Giấy – Bưởi, lượng ô tô dừng đỗ kéo dài đến gần 1km khiến nhiều người tham gia giao thông trên tuyến đường này cũng bức xúc.

Xã hội - Biến cầu vượt, đường vành đai thành bãi giữ xe ‘chặt chém’ ngày lễ (Hình 2).

Các điểm đỗ xe dựng biển của UBND phường Ngọc Khánh.

Đặc biệt hơn, mặc dù các tấm biển dựng đều ghi “điểm trông giữ xe đúng quy định” nhưng các du khách khi vào gửi xe vẫn bị “chặt chém” không nương tay. Đối với xe máy, lực lượng trông giữ thu giá 5.000 đồng/lượt buổi sáng trong khi giá niêm yết ở vé là 3.000 đồng/lượt, đối với ô tô giá quy định là 30.000 đồng/lượt nhưng lại thu với giá 50.000 đồng/lượt.

Giá vé xe bị “chặt chém” khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên bởi ngoài những tấm biển ghi điểm đỗ xe đúng quy định của UBND phường Ngọc Khánh, khu vực này còn luôn có lực lượng công an đứng phân luồng xung quanh.

Xã hội - Biến cầu vượt, đường vành đai thành bãi giữ xe ‘chặt chém’ ngày lễ (Hình 3).

Lượng xe máy gửi đông đúc ở các bãi giữ xe.

Anh Hưng, một du khách gửi xe máy tại bãi trông giữ đối diện đại học GTVT cũng bị thu giá 5.000 đồng phản ánh: “Tôi thấy trên vé ghi 3.000 đồng/lượt nhưng khi thu, người ta lại thu 5.000 đồng/lượt. Số tiền tuy nhỏ nhưng với lượng xe máy đến hàng nghìn chiếc như trên thì thử hỏi số tiền chênh là bao nhiêu, ai hưởng số tiền này..?”.

Trước những thông tin trên, PV đã liên hệ với UBND và Công an phường Ngọc Khánh, tuy nhiên vẫn chưa thể gặp.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Biến cầu vượt, đường vành đai thành bãi giữ xe ‘chặt chém’ ngày lễ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục