Biển hiệu sai chính tả ở Nam Từ Liêm: Lỗi do đơn vị in ấn

14:18 27/03/2017

Theo lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, một loạt biển, bảng kèm khẩu hiệu tuyên truyền sai chính tả là do đơn vị in ấn, quảng cáo.

Sáng 27/3, từ phản ánh của người dân, PV báo Người Đưa Tin đã ghi nhận hàng loạt biển quảng cáo mắc lỗi chính tả “ngớ ngẩn” xuất hiện tại đường Hàm Nghi, Nguyễn Hoàng... thuộc quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Xã hội - Biển hiệu sai chính tả ở Nam Từ Liêm: Lỗi do đơn vị in ấn

Biển quảng cáo viết sai chính tả của quận Nam Từ Liêm khi viết "Nam Từ Liêm" thành "Nam Từ Niêm".

Theo đó, thay vì viết tên quận chính xác là Nam Từ Liêm thì các tấm bảng tuyên truyền đặt tại các tuyến đường này lại viết là “quận Nam Từ Niêm”.

Cụ thể, một tấm bảng có nội dung: "Đảng bộ và nhân dân quận Nam Từ Niêm đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết tâm xây dựng quận trở thành đô thị “Xanh – Sạch – Văn minh – Hiện đại”".

Xã hội - Biển hiệu sai chính tả ở Nam Từ Liêm: Lỗi do đơn vị in ấn (Hình 2).

Một loạt biển quảng cáo sai chính tả trên đường Hàm Nghi, Nguyễn Hoàng. 

Việc các biển, bảng tuyên truyền của quận mắc lỗi chính tả ngay ở tên quận khiến nhiều người qua đường không khỏi “bật cười”.

Anh Hưng, một người dân trong khu vực cho rằng: “Dù chỉ là một lỗi chính tả nhưng việc sai ngay tên quận rất ngây ngô và buồn cười. Đây là một sự cẩu thả”, anh Hưng nhấn mạnh.

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Nguyễn Công Trình - Chánh văn phòng UBND quận Nam Từ Liêm cho hay, quận đã biết thông tin và đã giao cho phòng Văn hóa thông tin xuống tháo dỡ, xử lý.  Cũng theo giải thích của lãnh đạo quận, việc để xảy ra lỗi chính tả là do đơn vị in ấn và quảng cáo.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Biển hiệu sai chính tả ở Nam Từ Liêm: Lỗi do đơn vị in ấn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục