‘Biển nhớ tên Anh gọi về’: Đêm nhạc của sự dâng hiến

17:10 30/11/2015

Với 23 ca khúc, khán giả như trải qua từng cung bậc cảm xúc về tình yêu, về cuộc sống trong âm nhạc Trịnh Công Sơn với sự thể hiện của nhiều ca sĩ nổi tiếng: Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam, Đức Tuấn…

Chưa bao giờ, mùa đông ở thị xã Sầm Sơn lại bắt đầu bằng những ngày náo nhiệt như năm nay. Những cơn gió lạnh đầu mùa ở vùng biển càng làm những du khách háo hức thêm khi đến Sầm Sơn để thưởng thức đêm nhạc Trịnh được tổ chức tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn.

Bà Hương Trần Kiều Dung – Tổng giám đốc Tập đoàn FLC – Đơn vị tổ chức đêm nhạc phát biểu chào mừng khán giả.

Chương trình được Tập đoàn FLC tổ chức đã trở thành một sản phẩm nghệ thuật đặc sắc. Khi được phỏng vấn về ý nghĩa của tên chương trình, nhạc sĩ Phú Quang có chia sẻ: khi được FLC mời làm đạo diễn âm nhạc cho một chương trình nhạc Trịnh đầu tiên có quy mô lớn đầu tiên tại xứ Thanh, điều làm ông trăn trở nhất là tên chương trình. Đó phải là một cái tên gợi cho người ta nhớ về Trịnh nhưng cũng đồng thời tạo cho khán giả những ấn tượng về nơi tổ chức chương trình. Và “Biển nhớ tên Anh gọi về” đã được ông nghĩ đến trong một buổi chiều đầu đông khi đặt chân về lại xứ Thanh.

Chứng kiến sự đổi thay của vùng biển Sầm Sơn, Phú Quang nhận ra, đúng như tinh thần của Trịnh, với những nỗi khát khao, mong mỏi dâng hiến cho đời, người ta có thể tạo nên được những điều kỳ diệu. “Biển nhớ tên Anh gọi về” như là lời tri ân cho những người luôn cống hiến vì một cuộc đời nhiều ý nghĩa, vì con người và tình yêu thương cuộc sống. Một khía cạnh nhỏ hơn, đó cũng là lời tri ân dành cho FLC đối với miền đất xứ Thanh, khi đã dùng sự cống hiến của mình làm thay đổi bộ mặt nơi đây.

MC Thụy Vân và nhạc sỹ Phú Quang giao lưu cùng khán giả.

Chỉ trong hơn 2 giờ đồng hồ, nhạc sĩ Phú Quang đã mang đến cho trên 1.300 khán giả tại Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Sầm Sơn trải qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau

Bạn đang đọc bài viết ‘Biển nhớ tên Anh gọi về’: Đêm nhạc của sự dâng hiến tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục