Biên phòng Nga đưa tin trái ngược với thông tin báo chí Nga cung cấp

20:13 15/12/2015

Theo tin tức mới nhất được thông tấn Nga Tass cung cấp ngày 15/12/2014, lực lượng Biên phòng Nga đã phủ nhận tin xảy ra sự cố với tàu Thổ Nhĩ Kỳ như thông tin trước đó đã đề cập.

Thế giới - Biên phòng Nga đưa tin trái ngược với thông tin báo chí Nga cung cấp

Tàu của Biên phòng Nga (ảnh minh họa).

Theo thông tấn Nga TASS, Lực lượng Biên phòng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ở Crimea ngày 14/12 đã không thừa nhận thông tin mà Chernomorneftegaz, công ty năng lượng quốc doanh Nga có trụ sở ở Crimea, đưa ra trước đó về sự cố với một tàu của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là không nhường đường, có xu hướng đâm thẳng vào tàu chiến Nga trên Biển Aegean.

Nói với TASS, một nguồn tin tthuộc bộ phận báo chí của Lực lượng Biên phòng Crimea cho rằng không có chuyện tàu Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách chặn hay gây cản trở các tàu của Nga.

Nguồn tin cho rằng sau khi liên lạc qua radio, với sự hướng dẫn từ tàu thuộc Hạm đội Biển Đen nhằm đảm bảo an toàn hàng hải, tàu Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển hướng và đi qua nhóm tàu Nga một cách an toàn. Khoảng cách giữa các tàu này là hơn 2 hải lý.

Trước đó, truyền thông Nga đưa tin cho biết, ngày 14/12/2015, năng lượng quốc doanh Nga có trụ sở ở Crimea có tên Chernomorneftegaz đã thông báo rằng một tàu chở hàng treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ đã không nhường đường cho một nhóm tàu Nga, trong đó có một tàu khu trục hộ tống đang trong quá trình vận chuyển các giàn khoan dầu ở Biển Đen.

Thông báo của Chernomorneftegaz cho rằng với những hành vi vi phạm các thông lệ quốc tế về ngăn chặn sự cố va chạm tàu trên biển và các thông lệ hàng hải, tàu Thổ Nhĩ Kỳ đã không nhường đường cho nhóm tàu của Nga.

Tập đoàn Chernomorneftegaz cho hay, tàu chở hàng treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ này đã tạo ra một tình huống khẩn cấp và không đưa ra tín hiệu phản hồi khi được cảnh báo.

Thế Giới

Bạn đang đọc bài viết Biên phòng Nga đưa tin trái ngược với thông tin báo chí Nga cung cấp tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục