Biệt thự hoành tráng mọc ngay đường cao tốc... không cần giấy phép

15:01 15/07/2016

Công trình này nằm trong phạm vi đất rừng sản xuất, người chủ đã cho mở một con đường, phá rào B40 trong hành lang an toàn đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai để xe vật liệu có thể vào đến công trình.

Vừa qua, các đơn vị báo chí, truyền thông liên tiếp nhận được thông tin phản ánh của người dân địa phương liên quan đến công trình “Martin Club” (tổ 14, phường Bắc Cường, TP. Lào Cai ) được tự ý xây dựng trong khi không hề có bất cứ giấy tờ cấp phép nào.

Ngoài ra, một số chủ kinh doanh vật liệu còn tố cáo chủ club này có hành vi “quịt” tiền VLXD, dọa nạt những ai đến đòi tiền. Sự việc kéo dài khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc, thế nhưng chính quyền địa phương tỏ ra “bất lực” khiến công trình này vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt” từ năm 2014 đến nay…

Biển quảng cáo hoành tráng thách thức chính quyền địa phương

Theo thông tin phản ánh, nhóm PV báo chí đã có mặt tại Lào Cai vào tháng 6/2016. Tại thời điểm này, công trình Martin Club (tổ 14, phường Bắc Cường, TP. Lào Cai) đã gần như hoàn thiện và đi vào sử dụng.

Công trình này được thiết kế như một biệt thự 2 tầng mang phong cách La Mã với đầy đủ các công năng sử dụng như sân bãi, nhà để xe và một biển hiệu hoành tráng kích cỡ rộng đề dòng chữ “MARTIN CLUB TmT”.

Theo một số người dân địa phương, từ khi công trình này mọc lên kéo theo một nhóm người mặt mũi bặm trợn, “xưng hùng xưng bá” khiến cuộc sống bình yên nơi đây bị đảo lộn.

“Nhóm người này do một người tên là T. “trắng”, người Hải Phòng cầm đầu, họ tác oai, tác quái, hung hăng và sẵn sàng “đổ máu” nên chúng tôi rất sợ, đến cả chính quyền cũng phải e dè họ vài phần…” – một người dân phường Bắc Cường chia sẻ.

Theo hồ sơ nắm được, chủ đầu tư công trình này là Đặng Thị Huyền đã 2 lần bị UBND phường Bắc Cường lập biên bản vi phạm trật tự đô thị về hành vi xây dựng không có giấy phép xây dựng, không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên cả hai lần người này đều không ký vào biên bản.

Sau đó, UBND phường Bắc Cường đã ra

Bạn đang đọc bài viết Biệt thự hoành tráng mọc ngay đường cao tốc... không cần giấy phép tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục