Bình Định: Sơ ý trong lúc cưa gỗ, cưa luôn bàn tay

19:15 29/06/2015

Do sơ ý trong lúc đang cưa gỗ bằng máy, Danh cưa luôn bàn tay trái của mình. Mọi việc xảy ra nhanh đến mức Danh không thể làm gì cho đến khi thấy bàn tay mình văng ra xa.

Tin nhanh, ngày 29/6, Khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bàn tay đứt lìa với phần bàn tay bọc trong túi nilon.

Bác sĩ kiểm tra bàn tay của bệnh nhân Danh.

Bệnh nhân là anh Nguyễn Danh (18 tuổi, trú ở thôn An Long 2, xã Canh Vinh, H.Vân Canh, tỉnh Bình Định) nhập viện lúc 9h15 ngày 28/6 vừa qua.

Danh nhập viện trong tình trạng tay đang chảy máu nhiều, mất sức. Sau khi tiến hành các bước chuẩn bị cần thiết, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nối bàn tay cho người thanh niên này.

Kíp mổ do bác sĩ Trưởng khoa Nguyễn Quang Vinh và bác sĩ Nguyễn Tấn Vương phụ trách. Ca mổ kéo dài từ 11 giờ đến 17 giờ, có sử dụng 500ml máu.

Theo bác sĩ Vinh, đây là ca phẫu thuật khó, các bác sĩ phải nối phần mạch máu (2 động mạch, 4 tĩnh mạch), khâu các sợi thần kinh, gân, cơ, kết hợp xương… Sau phẫu thuật, bàn tay của bệnh nhân Danh đã có nhiều dấu hiệu phục hồi tốt.

Bệnh nhân Danh cho biết, sáng hôm đó, anh cưa gỗ bằng máy tại địa phương. Trong một lúc sơ ý, anh cưa luôn bàn tay trái của mình. Mọi việc xảy ra nhanh đến nỗi, Danh không thể làm gì cho đến khi thấy bàn tay mình văng ra xa.

Thanh Trúc

Bạn đang đọc bài viết Bình Định: Sơ ý trong lúc cưa gỗ, cưa luôn bàn tay tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục