Bình Dương: Con đường “tử thần” được thắp sáng

Phùng Sơn phungsonpv@gmail.com

20:36 20/11/2017

Đường Mỹ Phước Tân Vạn từng được người dân xem như cung đường “tử thần” đã được đơn vị thi công gấp rút hoàn thiện hạng mục đèn đường, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

Trước đây, báo điện tử Người Đưa Tin từng phản ánh về tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn (kết nối Bình Dương – Đồng Nai – TP.HCM) thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông khiến nhiều người tử vong và bị thương.

Bên cạnh đó, người dân bức xúc khi con đường được xem như “huyết mạch” nối các tỉnh miền Đông Nam Bộ, có hàng nghìn lượt phương tiện giao thông qua lại nhưng không có điện đường. Từ đó,  tuyến đường xuất hiện tình trạng cướp giật lộng hành, khiến người dân sống thấp thỏm lo sợ.

Xã hội - Bình Dương: Con đường “tử thần” được thắp sáng

Một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, đoạn không có đèn đường chiếu sáng.

Cuối tháng 10/2017, tại cuộc gặp gỡ đối thoại giữa UBND tỉnh Bình Dương và các doanh nghiệp Nhật Bản, lãnh đạo một số công ty của Nhật đã phản ánh việc nhân viên của họ di chuyển trên đường Mỹ Phước Tân Vạn gặp cướp giật khiến họ bị thương phải nghỉ việc. Từ đó, các doanh nghiệp yêu cầu cần phải sớm gắn đèn cho tuyến đường.

Sau khi nhận nhiều phản ánh, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Bình Dương sớm kiểm tra và đốc thúc đơn vị thi công hoàn thành các hạng mục.

Đại diện sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết, tại thời điểm xây dựng đường Mỹ Phước Tân Vạn, hệ thống chiếu sáng trên tuyến đường này được thiết kế sử dụng đèn cao áp Sodium.

Sau đó, chủ đầu tư dự án (tổng công ty Becamex IDC) nhận ra loại đèn này tiêu thụ nhiều điện năng, hiệu suất chiếu sáng, tuổi thọ trung bình không cao nên quyết định thay thế công nghệ đèn Led. Hiện, chủ đầu tư đang hoàn thiện các thủ tục và triển khai thi công, dự kiến hoàn thành trong quý I/2018.

Tuy nhiên, nhận thấy vấn đề lắp điện đường là cấp thiết, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo chủ đầu tư lắp đặt hệ thống đèn đường.

Xã hội - Bình Dương: Con đường “tử thần” được thắp sáng (Hình 2).

 Xe lưu thông trên đường Mỹ Phước Tân Vạn.

Xã hội - Bình Dương: Con đường “tử thần” được thắp sáng (Hình 3).

Tuyến đường được gọi tên "tử thần" đã được lắp ráp hệ thống điện chiếu sáng.

Theo đó, tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn (giai đoạn 1 gần 16km) nối từ TP.Thủ Dầu Một về tới khu vực phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương những ngày qua đã được chủ đầu tư đồng loạt lắp đặt cột đèn và sẽ sớm đấu nối điện thắp sáng con đường trên.

Đường Mỹ Phước Tân Vạn dài 26,5km, rộng 6 làn xe tổng vốn đầu tư 1.367 tỷ đồng, bắt đầu từ KCN và đô thị Mỹ Phước, thị xã Bến Cát chạy qua nhiều KCN của TP.Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An đến Tân Vạn kết nối TP.HCM, Đồng Nai…

Vào tháng 10/2015, giai đoạn 1 của dự án hoàn thành và cho thông xe với đoạn dài 16 km. Đây là tuyến đường huyết mạch, quan trọng của tỉnh Bình Dương, mỗi ngày có hàng nghìn lượt phương tiện lưu thông qua lại.

Ngoài ra, trong lộ trình phát triển giao thông kết nối vùng, UBND tỉnh Bình Dương cũng đang tổ chức công tác giải phóng mặt bằng mở rộng nâng cấp 2 tuyến đường Quốc lộ 13 và ĐT743 (nối các KCN Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, VSIP 1, Tân Uyên…). Cả hai tuyến đường đều kết nối với đường Mỹ Phước Tân Vạn.

Bạn đang đọc bài viết Bình Dương: Con đường “tử thần” được thắp sáng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục