Khám phá cuộc sống trong những căn hộ siêu nhỏ ở Nhật Bản

14:30 29/06/2015

Những căn phòng chật chội đến mức đứng dậy là chạm đầu vào trần và ra vào bằng cách duy nhất là... bò.

Nhiếp ảnh gia Hàn Quốc Won Kim đã thực hiện một bộ ảnh đặc biệt, ghi nhận những khoảng khắc thường ngày cũng những người sống trong những "căn hộ siêu nhỏ" tại một trong những thành phố sầm uất nhất thế giới.

Những căn phòng này chật chội đến mức đứng dậy là chạm đầu vào trần và ra vào bằng cách duy nhất là bò. Thế nhưng rất nhiều du khách và du học sinh quốc tế đang sống như thế. Phòng như thế còn được đặt tên là Shoebox Apartment (Căn hộ nhỏ như hộp đựng giày).

Phòng không có cửa sổ, gần như không có chỗ để nội thất và chỉ có một tấm thảm trải khắp sàn nhà. Không gian còn thừa trên đầu là nơi treo quần áo, các thanh xà tạo thành các kệ chứa sách, các đồ vệ sinh và vật dụng cá nhân.

Tại thành phố đắt đỏ hàng đầu thế giới thế này, giá phòng khoảng 12$/đêm là lựa chọn không thể tốt hơn cho nhiều đối tượng đang vất vả mưu sinh hàng ngày.

Ông Kim chia sẻ trên Daily Mail: "Tôi cũng muốn sống trong những phòng đó nếu có dịp".

Các bức ảnh cho thấy những người thuê đang tận hưởng những thú vui nho nhỏ như đọc sách, thêu thùa hay ngủ chợp mắt, trong khi các đồ đạc thì chất đống xung quanh

Ông Kim cho biết, một số người ở đó dài hạn, và có người thậm chí còn sống ở nơi chật chội đó như "nhà chính thức" phải đến 1 năm.

Để "xâm nhập" vào không gian riêng tư của những người thuê, ông Kim phải hứa mát-xa vai cho họ 15 phút. Ông còn cho hay, nhà nghỉ này có không khí rất ấm cúng và thân thiện "Điều mà bản thân tôi thấy hết sức thú vị là phòng càng bừa bội, tôi càng thấy ấm cúng, và chính sự bừa bội đã đem đến sức sống cho căn phòng".

Những căn phòng này thoạt nhìn thì thấy khó có thể sống thoải mái được.

Bạn đang đọc bài viết Khám phá cuộc sống trong những căn hộ siêu nhỏ ở Nhật Bản tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục