Bộ ba máy bay ném bom Mỹ lần đầu phô diễn sức mạnh ở Biển Đông

07:28 19/08/2016

Cùng sự kiện

Lần đầu tiên trong lịch sử, không quân Mỹ sẽ triển khai bộ ba máy bay ném bom B-52, B-1 và B-2 tới Biển Đông tập trận.

Theo Business Insider, hôm 17/8, Không quân Mỹ đã làm nên lịch sử khi bộ ba máy bay ném bom B-52, B-1 và B-2 bay trên căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam, trước khi thực hiện diễn tập tại Biển Đông và Đông Bắc Á.

B-52, B-1 và B-2 là các máy bay ném bom chiến lược tối tân và hiện đại hàng đầu thế giới. Pháo đài bay B-52 được biên chế trong quân đội Mỹ từ nhiều năm và từng chinh chiến trên khắp thế giới.

Thế giới - Bộ ba máy bay ném bom Mỹ lần đầu phô diễn sức mạnh ở Biển Đông

Ảnh minh họa - Internet.

Ngoài ra, B-1 và B-2 là các máy bay ném bom chiến lược có tốc độ siêu thanh và khả năng tàng hình.

Mục tiêu mà Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ (STRATCOM) muốn hướng tới đó là triển khai các máy bay ném bom hạt nhân bao quát liên tục tại châu Á-Thái Bình Dương trong một nỗ lực nhằm thể hiện cam kết của Mỹ về việc tăng cường hiện diện, đảm bảo an ninh trong khu vực.

"Nhiệm vụ này thể hiện cam kết của Mỹ về việc hỗ trợ an ninh toàn cầu và cho thấy chúng tôi có đủ năng lực trong việc kích hoạt lực lượng phòng vệ chiến lược đáng tin cậy", Chuẩn tướng Douglas Cox nói về cuộc diễn tập trong thông cáo của Không quân Mỹ.

Hành động của Washington diễn ra trong bối cảnh Biển Đông tiếp tục leo thang căng thẳng sau khi Tòa Trọng tài Thường trực đưa ra phán quyết bác bỏ yêu sách chủ quyền “đường chín đoạn” của Trung Quốc ở Biển Đông.

Trung Quốc đến nay vẫn ngang ngược không công nhận phán quyết và liên tiếp có thêm những tuyên bố, động thái khiêu khích gây căng thẳng trong khu vực.

Bên cạnh đó, tình hình Đông Bắc Á cũng chưa có dấu hiệu lắng xuống khi Triều Tiên gần đây liên tiếp thực hiện các vụ phóng tên lửa tầm trung và tầm xa.

Ngoài ra căng thẳng giữa Nhật Bản và Trung Quốc đang ngày càng nóng lên trong khu vực tranh chấp lãnh thổ ở quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Tokyo hồi đầu tháng cáo buộc Bắc Kinh nh

Bạn đang đọc bài viết Bộ ba máy bay ném bom Mỹ lần đầu phô diễn sức mạnh ở Biển Đông tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục