Bộ bàn ghế tiền tỷ làm suốt 2 năm của đại gia Sài thành đẹp cỡ nào?

04:02 23/07/2016

Trong suốt 2 năm, 20 thợ lành nghề đã làm việc liên tục hoàn thành bộ bàn ghế mun sọc gồm 10 món có giá gần 2 tỷ đồng.

Bộ bàn ghế mun sọc gồm 10 món của đại gia Sài Thành có giá gần 2 tỷ đồng được chạm khắc tinh xảo khiến nhiều người trầm trồ.

Báo VietNamNet dẫn lời ông Ngọc Châu, chủ doanh nghiệp chế biến gỗ cho hay, thời gian để hoàn thành bộ bàn ghế độc này lên tới 2 năm. Trong suốt khoảng thời gian đó, 20 thợ lành nghề làm việc liên tục, dưới sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo tác phẩm đạt tới độ tinh xảo. Tám khối gỗ mun sọc tự nhiên 100% đã được tuyển chọn để tạo ra bộ bàn ghế gồm 10 món.

Thời gian để hoàn thành bộ bàn ghế độc này lên tới 2 năm. Ảnh: VietNamNet

Bộ bàn ghế có kích thước rất lớn như 4 ghế ngồi cao 160cm ngang, mặt ghế dày 5cm rộng 80cm dài 110cm hay 1 ghế dài 250cm rộng 82cm mặt dày 5cm, cao 160cm. Riêng bàn dài dài 250cm , cao 72cm, dày 11cm. Ngoài ra, còn 4 ghế đôn kích thước như sau cao 66cm ,mặt đôn dài 5cm dài 75cm rộng 65cm.

Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành gỗ, đây được cho là một trong những bộ bàn ghế đẹp và có giá trị, tuyển chọn từ những tấm gỗ đẹp vân nhiều. Ông Châu cho hay, giá của bộ bàn ghế có một không hai này là gần 2 tỷ đồng.

Được biết, gỗ mun là loại gỗ quý hiếm, có giá trị được xếp hạng cùng nhóm với một số loại gỗ quý khác như sưa, trắc, hoàng đàn.

Gỗ mun có chất lượng rất tốt với độ bền cơ học cao, khả năng chống mối mọt tự nhiên, gỗ có đặc tính rất nặng và sớ gỗ mịn, đanh cứng, vân có những hoa văn sọc trắng vàng và đen hòa quyện lẫn nhau rất đẹp mắt.

Trước đó, bộ bàn ghế làm bằng gỗ ngọc am ngàn năm tuổi dưới đáy sông Gâm, thuộc sở hữu của ông Nguyễn Quang Vịnh, một đại gia trong ngành lâm sản, khoáng sản ở Tuyên Quang, cũng khiến nhiều người xôn xao khi nó được định giá

Bạn đang đọc bài viết Bộ bàn ghế tiền tỷ làm suốt 2 năm của đại gia Sài thành đẹp cỡ nào? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục