Bộ công an vào cuộc việc ồ ạt xả đập theo yêu cầu của Formosa

19:19 15/07/2016

Lãnh đạo Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (C49, Bộ Công an) xác nhận, đơn vị vẫn đang ráo riết vào cuộc điều tra những nội dung nhận được từ báo Người Đưa Tin.

Ngày 15/7, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo Cục Cảnh sát Môi phòng chống tội phạm về Môi trường – Bộ Công an cho biết, sau khi nhận được thông tin trên báo Người Đưa Tin về việc một số đập xả nước bất thường, lãnh đạo Cục tiếp tục chỉ đạo xử lý.

Ngoài ra, từ khi tiếp nhận được thông tin mà báo Người Đưa Tin phản ánh vào ngày 12/7 về việc, ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã chôn chất thải của Formosa trong trang trại của mình, Cục Cảnh sát Môi trường đã thành lập một đoàn làm việc vào Hà Tĩnh cùng với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đập Sông Trí tiến hành xả nước bất thường

Trước đó, sau khi nhận được tin phản ánh của người dân, nhóm PV báo Người Đưa Tin đã cải trang thành những người dân bản địa, xâm nhập một trang trại “ma” ở đầu nguồn sông Trí, nơi được cho là đang chôn lấp hàng trăm m3 cặn cô đặc, lấy từ hệ thống xả thải của Formosa.

Trong quá trình xâm nhập, đám xe tải đã phát hiện ra PV. Họ dừng vận chuyển để dò la tung tích. Nhóm PV báo Người Đưa Tin quyết định rút về TP Hà Tĩnh, liên hệ làm việc và trình báo về việc làm nguy hại này.Ngay lập tức, lực lượng Cảnh sát môi trường và các cơ quan chức năng với sự dẫn đường của PV Người đưa tin đã có mặt tại hiện trường .Vụ chôn rác thải công nghiệp của Formosa trái phép đã được phát hiện.

Trong khi các cơ quan đang ráo riết điều tra, làm rõ, bất ngờ BQL đập nước thủy lợi Sông Trí, Tàu Voi, thượng nguồn và gần với khu vực chôn chất thải, nhận được “lệnh” cho xả ồ ạt một cách bất thường bắt đầu từ 7h sáng ngày 13/7.Một trong những căn cứ để xả đập bất thường vào thời điểm chưa đến mùa lũ, thể hiện ngay trong văn bản, là theo đề nghị của…. Formosa (!?). Việc xả đập không bình thường này khiến người dân nghi ngờ, ngoài trang trại được PV báo Người Đưa Tin phát

Bạn đang đọc bài viết Bộ công an vào cuộc việc ồ ạt xả đập theo yêu cầu của Formosa tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục