Bộ Công Thương lên tiếng về lùm xùm bổ nhiệm nhân sự tại Vinachem

Thiên Di thiendi.kinhtedspl@gmail.com

06:00 26/09/2017

Bộ Công Thương vừa có phản hồi về những lùm xùm liên quan đến công tác bổ nhiệm cán bộ của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem).

Tiêu dùng & Dư luận - Bộ Công Thương lên tiếng về lùm xùm bổ nhiệm nhân sự tại Vinachem

Công ty CP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc.

Theo bộ Công Thương, ngày 22/9, một số báo đăng tải thông tin về một số sai phạm của ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch HĐTV Vinachem. Trong đó, có nội dung: “Tháng 10/2016, Bộ trưởng bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định về việc thụ lý giải quyết tố cáo và lập tổ xác minh tố cáo liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ không đảm bảo quy định pháp luật tại Vinachem. Gần 1 năm trôi qua, kết quả xác minh của bộ Công Thương như thế nào vẫn chưa được Bộ này công bố công khai”.

Liên quan đến nội dung này, bộ Công Thương cho hay, ngày 14/10/2016, Bộ có Quyết định số 4122/QĐ-BCT về việc thụ lý giải quyết tố cáo và thành lập Tổ xác minh tố cáo đối với Vinachem và ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch HĐTV Vinachem trong việc bổ nhiệm một số cán bộ.

Đến ngày 5/12, bộ Công Thương ban hành Kết luận nội dung tố cáo số 11665/KL-BCT về nội dung tố cáo nêu trên.

Bộ Công Thương cho rằng, căn cứ luật Tố cáo: “Khoản 1 Điều 30 công khai kết luận nội dung tố cáo, quyết định xử lý hành vi vi phạm bị tố cáo, người giải quyết tố cáo có trách nhiệm công khai kết luận nội dung tố cáo, quyết định xử lý hành vi vi phạm bị tố cáo bằng một trong các 3 hình thức. Hình thức thứ nhất là công bố tại cuộc họp cơ quan, tổ chức nơi người bị tố cáo công tác. Hình thức thứ 2 là niêm yết tại trụ sở làm việc hoặc nơi tiếp công dân của cơ quan, tổ chức đã giải quyết tố cáo, quyết định xử lý hành vi vi phạm bị tố cáo. Hình thức thứ 3 là thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng.

Bộ Công Thương khẳng định: “Căn cứ quy định trên, ngày 13/12/2016, ông Lê Việt Long, Chánh Thanh tra, đại diện bộ Công Thương và Tổ xác minh đã tiến hành công bố Kết luận nội dung tố cáo nêu trên tại Vinachem. Như vậy, bộ Công Thương đã công bố công khai Kết quả xác minh theo đúng quy định của pháp luật”. 

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công Thương lên tiếng về lùm xùm bổ nhiệm nhân sự tại Vinachem tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục