Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho trường đại học Đông Á

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

14:32 11/05/2018

Tại buổi lễ công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục, trường đại học Đông Á còn được bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.

Ngày 11/5, trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho trường đại học Đông Á. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng cùng sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Đà Nẵng đã trao tặng bằng khen của bộ GD&ĐT và UBND TP.Đà Nẵng cho trường đại học Đông Á.

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho trường đại học Đông Á

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho trường đại học Đông Á. 

Kết quả kiểm định theo bộ tiêu chuẩn mới của bộ GD&ĐT đã nhận định những điểm mạnh tạo sự khác biệt của trường đại học Đông Á như: Chương trình đào tạo theo hướng thực hành, sinh viên thực hành tại trường và 3 học kỳ tại doanh nghiệp; các chương trình giao lưu sinh viên với các trường đại học KoreaTech (Hàn Quốc), trường đại học Rajabhat Rajanagarindra (Thái Lan), trường đại học Phúc lợi Tokyo (Nhật Bản)... tăng sự chủ động trong học tập và tính hội nhập cho sinh viên.

Đặc biệt, hoạt động liên kết, hợp tác quốc tế nhằm xác lập và mở rộng việc làm cho sinh viên ra thị trường bên ngoài Việt Nam, mà cụ thể là Nhật, Đức và các nước ASEAN được đánh giá là ưu thế rõ nét nhất. Trong giai đoạn 2012 - 2017, Trường đã ký văn bản hợp tác song phương với 1 số đại học và viện đào tạo, tiêu biểu là các chương trình thực tập nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên điều dưỡng tại Nhật Bản với Học viện Nanakamado, hợp tác với công ty Framgia (Nhật Bản) nhằm đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp cho sinh viên ngành công nghệ thông tin, chương trình hợp tác với học viện William Angliss, Australia về đào tạo nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Phát biểu tại Lễ công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục, TS. Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT trường đại học Đông Á chia sẻ, ngay trong năm 2018, nhà trường chuẩn bị cho giai đoạn 5 năm lần thứ 2 để đạt được kết quả toàn diện hơn nữa. Trong đó, nhà trường tập trung toàn bộ nỗ lực cải tiến sâu chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra về năng lực, theo sát yêu cầu thực tế tại doanh nghiệp trong và ngoài nước; tăng cường kỹ năng ngoại ngữ cho sinh viên ngay từ năm nhất ở chương trình giao tiếp tiếng Anh toàn trường và các chương trình trải nghiệm, nâng cao tiếng Nhật, Đức...

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho trường đại học Đông Á (Hình 2).

Tại buổi lễ công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục, trường đại học Đông Á còn được bộ GD&ĐT tặng bằng khen.

Theo bà Đào, nhà trường chú trọng hoạt động liên kết, hợp tác quốc tế nhằm xác lập và mở rộng việc làm cho sinh viên ra thị trường bên ngoài Việt Nam, mà cụ thể là Nhật, Đức và các nước ASEAN. Đến nay, đã có nhiều lớp SV sang Singapore và Nhật Bản làm việc ở giai đoạn chuẩn bị cho chương trình làm việc chính thức theo cơ chế kỹ sư.

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho trường đại học Đông Á tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục