‘Bộ GD&ĐT không bao che những hành vi gian dối của giáo viên’

15:59 21/02/2017

Đó là ý kiến của ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục (bộ GD&ĐT) về vụ việc đang xảy ra tại trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội).

Theo đó, chiều 18/2, trả lời phỏng vấn PV báo Người Đưa Tin, ông Minh khẳng định quan điểm của Bộ: “Hiện tại đã phân cấp  quản lý, địa phương là nơi tuyển dụng cán bộ, giáo viên nên phải có phương án xử lý nghiêm. Về phía Bộ, chúng tôi quan điểm xử lý phải đúng người, đúng tội để làm gương. Đã là giáo viên thì càng phải trung thực, chúng tôi không bao che những hành vi gian dối của giáo viên”.

Giáo dục - ‘Bộ GD&ĐT không bao che những hành vi gian dối của giáo viên’

Ông Hoàng Đức Minh.

Cũng theo ông Hoàng Đức Minh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cơ quan chức năng của Thành phố sớm kết luận, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm để đảm bảo kỷ cương, nền nếp trong các hoạt động giáo dục.

Giáo dục - ‘Bộ GD&ĐT không bao che những hành vi gian dối của giáo viên’ (Hình 2).

Cô Trần Thị Thu Nhung - giáo viên chủ nhiệm lớp cháu Kiên - học sinh bị ngã gãy xương đùi phản pháo những việc làm của bà Hiệu trưởng.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, ngày 1/12/2016, em Trần Chí Kiên bị ngã gãy xương đùi tại trường Tiểu học Nam Trung Yên. Gia đình cháu Kiên cho biết, cháu Kiên đã nói rằng cháu bị va chạm với chiếc xe màu xanh nước biển, trong xe có cô Hiệu trưởng nhà trường.

Ngày 6/2, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo sở GD&ĐT Hà Nội và các bên liên quan xem xét, đình chỉ chức vụ của bà Ngọc (Hiệu trưởng nhà trường) để chờ kết luận vụ việc.

Ngày 17/2, một số giáo viên đã dũng cảm đứng lên phản biện lại một số chi tiết, cho rằng trước đó hiệu trưởng báo cáo không đúng sự việc, khi đã làm một phiếu điều tra sai sự thật.

Hiện, phía sở G&ĐT Hà Nội đang chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra rồi sẽ đưa ra kết luận và xử lý.

Công Luân

 

Bạn đang đọc bài viết ‘Bộ GD&ĐT không bao che những hành vi gian dối của giáo viên’ tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục